หนุ่มโพสต์ภาพขบวนรถอัญเชิญรูปหล่อหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก องค์ใหญ่สุดในโลก

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Maxky Nattapon ได้มีการโพสต์รูปภาพขบวนรถอัญเชิญชิ้นส่วนรูปหล่อ หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก องค์ใหญ่ที่สุดในโลกของ พร้อมทั้งระบุข้อความเอาไว้ว่า 

รูปนี้เด้งขึ้นที่ใครขอให้รวย ด้วยบารมีหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก รูปหล่อองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ให้รวยรวยรวยกันนะทุกท่านที่ทำบุญกับวัดตะโก ขอให้ทุกๆท่านมีส่วนบุญอนุโมทนาบุญร่วมกันทุกๆท่าน รูปอัญเชิญชิ้นส่วนรูปหล่อหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก มาประดิษฐาน ณ อนุสรณ์ ๑๐๐ ปี ชาตกาล พระมงคลสิทธาจารย์ (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก) วัดตะโก ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา วันอาทิตย์ที่ ๕ กันยายน ๒๕๖๔ ต่อมาทางเจ้าของเฟซบุ๊กก็ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมอีกว่า เพื่อหลวงพ่อให้โชคกันนะครับทุกท่านแล้วแต่ศรัทธา แล้วแต่ความเชื่อนะครับ รักและศรัทธาหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก

ภาพจากเฟซบุ๊ก Maxky Nattapon 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Maxky Nattapon 

ทะเบียนรถทั้ง 4 คัน  82-6912 - 71-1009 - 70-7002 - และ 70-7001


ประวัติหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก โดยย่อ ท่านเกิดเมื่อเดือน วันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2464 ที่บ้านตะโก หมู่ที่ 2 ต.ดอนหญ้านาง อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นบุตรของนายมี และ นางสินลา มีพี่น้องทั้งหมด 8 คน บรรพบุรุษฝ่ายบิดาเป็นคนกรุงศรีสัตตนาคนหุตอาณาจักรล้านช้าง เมื่ออายุได้ 12 ปี ได้เรียนอยู่ที่วัดตะโกเพราะในสมัยนั้นในละแวก ตำบลหญ้านาง ไม่มีโรงเรียนประถม จึงต้องเรียนกับพระภิกษุบนศาลาการเปรียญ และพอมีอายุได้ 16 ปี ได้บรรพชาเป็นสามเณร มีพระสมุห์บุญช่วย เจ้าอาวาสวัดตะโก เป็นพระอุปัชฌาย์ สามารถสอบนักธรรมชั้นตรีได้ในขณะที่ครองเพศเป็นสามเณร จนกระทั่งมีอายุได้ 20 ปี จึงได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่อวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2484 โดยมีพระครูสุนทรธรรมนิวิฐ (หลวงพ่อชื่น) เจ้าอาวาสวัดภาชี และเจ้าคณะอำเภอภาชี เป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดจ้อย เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระสมุห์บุญช่วย เจ้าอาวาสวัดตะโก เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า ปาสาทิโก  และสอบนักธรรมชั้นโทได้เมื่อปี พ.ศ. 2485 และสอบนักธรรมชั้นเอกได้เมื่อ พ.ศ. 2487 หลังจากนั้นท่านได้ศึกษาวิชากรรมฐานแลพุทธาคมต่าง ๆ โดยขอฝากตัวเป็นศิษย์ของ หลวงพ่อชื้น พระอุปัชฌาย์ ซึ่งเป็นศิษย์สายตรงของ หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ หลังจากนั้น ก็ไปเรียนกับหลวงพ่อแจ่ม วัดวังแดงเหนือ ซึ่งได้ถ่ายทอดวิชาให้กับหลวงพ่อรวย จนหมดสิ้น  หลวงพ่อท่านเป็นพระคณาจารย์ระดับแนวหน้ารูปหนึ่งของประเทศ และเวลามีงานพุทธาภิเษก ปลุกเสกพระเครื่องต่าง ๆ ส่วนใหญ่ก็จะนิมนต์หลวงพ่อรวย ไปปลุกเสกพระเครื่องเป็นประจำ ด้วยนามอันเป็นมงคลที่กล่าวมายังข้างต้น

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Maxky Nattapon / วิกิพีเดีย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุทัย เลิกสันเทียะ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รูปหล่อเกจิดัง  เลขทะเบียนรถ  หลวงพ่อรวย วัดตะโก  วัดตะโก  หลวงพ่อรวย  พระสงฆ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ