คนไทยในต่างแดน สุดผิดหวัง หลังสั่ง กะเพราเนื้อ กล่องละ 165 บ. มากิน

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นดราม่าที่ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Piyanuch Poh ซึ่งเป็นคนไทยที่ไปทำงานต่างแดน โพสต์ภาพเรื่องราวลงในกลุ่ม ชมรมคนรักผัดกะเพรา หลังจากที่ได้ไปสั่ง กะเพราเนื้อ มาจากร้านแห่งหนึ่งในประเทศ สิงคโปร์

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากได้ลองทานไปแล้วกลับรู้สึกผิดหวังแบบสุด ๆ เนื่องจาก กะเพราเนื้อ กล่องดังกล่าวมีราคาสูงถึง 6.9 $ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 165 บาท แต่ทางร้านกลับใช้ ใบโหระพา กับใบมะกรูดผัดมาให้ แถมเนื้อที่ยังเหนียวเคี้ยวไม่ลง จึงได้นำเรื่องมาโพสต์ และขอคำแนะนำจากคนไทยในต่างแดน สำหรับร้านขายกะเพราที่มีคุณภาพดีกว่านี้


ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า " ขอโพสความผิดหวังของคนไทยในต่างแดนหน่อยค่ะ ด้วยความอยากกินข้าวกะเพราเนื้อมาก ปั่นจักรยานไปซื้อที่ร้านอาหารไทย ข้าวกะเพราเนื้อไข่ดาว 6.9$ ประมาณ 165 บาท แทบอยากร้องไห้เลยค่ะ ใช้ใบโหระพากับใบมะกรูดผัดมาให้ และเนื้อ เหนียวมาก มีเอ็นผสมเคี้ยวไม่ออกบางชิ้น #อย่าหาทําฝากไว้ให้คิด  ร้านอาหารไทยร้านหนึ่ง ณ สิงคโปร์ ใครอยู่ที่นี่ แนะนำร้านดีๆได้ค่ะ "
ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนไทยในต่างแดน  ใบโหระพา  ข่าววาไรตี้  กะเพรา  มะกรูด  ข่าวโซเชียล  วิพากษ์วิจารณ์  สิงคโปร์  ทำงาน  กินอาหาร  คนไทย  อาหารไทย  ผิดหวัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ