สุดสงสาร ติดโควิดยกครัว 25 ชีวิต วอนช่วยเหลืออีก 13 คน

ที่บ้านเลขที่ 24/3 หมู่ 7 ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี น.ส.ด้า สมาชิกในครอบครัวบ้านหลังนี้ได้วอนขอความช่วยเหลือ ว่าครอบครัวของตนซึ่งอาศัยรวมกันทั้งหมดมีจำนวน 25 คน โดยมีเด็กอยู่ 5 คน เป็นเด็กอายุ 7 ขวบ 5 ขวบ 3 ขวบ 2 คน และ 1 ขวบ ซึ่งทางครอบครัวได้พากันไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิดที่สถานีอนามัยโรงกระโจม ในพื้นที่ใกล้บ้าน ผลออกมาพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิดกันทั้งบ้าน 
 

ต่อมามีเจ้าหน้าที่เข้ามารับผู้ที่ติดเชื้อแยกออกจากครอบครัวไป 12 คน ส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สนาม และที่บ้านยังเหลือตกค้างอยู่อีก 13 ชีวิต ซึ่งมีเด็กอยู่ 5 คน ผู้ใหญ่ 8 คน โดยมีผู้สูงอายุ คือนางสุนัน อิสมาแอล อายุ 75 ปี ที่มีอาการหนักมากกว่าคนอื่นตอนนี้คือ ต้องนอนให้ออกซิเจน อยู่กับบ้านมานานนับอาทิตย์แล้วและนางสุนัน เริ่มกินข้าวไม่ได้แล้วเพราะมีอาการหอบเหนื่อยง่าย เข้าห้องน้ำก็ลำบาก ขณะเดียวกันถังอ๊อกซิเจนที่ใช้ช่วยนางสุนัน ก็เริ่มหมดลงหาที่เติมไม่ได้ ทำให้อาการของยายสุนัน เริ่มแย่ลงทุกวัน


น.ส.ด้า กล่าวต่ออีกว่า ในตอนนี้คนในบ้านที่ยังรอความช่วยเหลือตกค้างอีก 13 คนเริ่มมีอาการแล้ว ทั้ง ไอ เหนื่อยหอบ มีไข้ แน่นหน้าอก เหนื่อยง่าย ตนสงสารเด็ก ๆ 5 คนเพราะยังเล็กอยู่ ซึ่งทุกวันนี้ต่างคนก็ต่างช่วยตัวเอง เวลามีไข้กินยาพารา แล้วต้มสมุนไพรกินกันในบ้าน 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ยอดโควิดวันนี้  โควิดวันนี้  ติดโควิด19  ไวรัสโควิด  โควิด19  ติดเชื้อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ