หนุ่มหน้าตาดีตีเนียนซื้อกาแฟร้านผู้พิการ สบโอกาสขโมยกล่องใส่ทิป

วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุลักขโมย โดยมีหนุ่มหน้าตาดีก่อเหตุขโมยกล่องใส่ทิปในร้านกาแฟ ยิ้มสู้คาเฟ่ ร้านกาแฟของผู้พิการ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถูกกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ทั้งหมด 

 
 

โดยผู้สื่อข่าวรายงานพร้อมเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในร้านกาแฟ ยิ้มสู้คาเฟ่ (YIMSOO CAFE) สาขาซิงเสียนเยอะเป้า แยกเอส.เอ.บี เหตุการณ์เวลา 10.21 น. วันนี้ (22ก.ค.)  สามารถบันทึกภาพคนร้าย เป็นหนุ่มหน้าตาดี สวมหน้ากากอนามัย เข้ามาทำทีซื้อกาแฟภายในร้านแล้วไปนั่งรอ ทว่าพอสบจังหวะที่พนักงานเผลอ ได้ขโมยหยิบเอากล่องทิปบ็อก ที่วางอยู่ใส่ลงถุงขนาดใหญ่ที่คนร้ายเตรียมมา แล้วสลับเอากล่องทิปเปล่าที่คาดว่าขโมยมาจากร้านอื่นวางแทนไว้  

 

 

ซึ่งขณะนี้ทางร้านทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วและขอร้องอย่าทำแบบนี้เลยพร้อมเตรียมเข้าแจ้งความผู้ก่อเหตุแล้ว


 

โดยร้านกาแฟ "ยิ้มสู้คาเฟ่" นี้เป็นร้านกาแฟเพื่อผู้พิการโดยผู้พิการ ในร้านนี้จะมีพนักงานบาริสต้าหูหนวก 2 คน ทำงานอยู่ภายในร้าน ซึ่งน้อง ๆ ทุกคน คือผู้พิการทางการได้ยิน ที่มีความสนใจงานด้านกาแฟและเครื่องดื่ม และมีความใฝ่ฝันว่า อยากมีร้านกาแฟเล็ก ๆ เป็นของตนเอง 

ซึ่ง ศ.วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ อาจารย์พิเศษ สาขากฎหมายภาษีอากร คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ เป็นผู้ก่อตั้งร้านยิ้มสู้คาเฟ่ ซึ่งเป็นเหมือนศูนย์ฝึกอาชีพ ที่จะช่วยส่งเสริมและผลักดันให้ความฝันของผู้พิการได้กลายเป็นความจริงในที่สุด 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ร้านกาแฟ  ข่าวสังคม  ขโมย  ขโมยเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ