"ซิโนฟาร์ม"กลายเป็น"ซิโนเเวค" นายกฯบ้านสวน ยอมรับผิด ฉีดวัคซีนผิดให้หญิงวัย56

   กรณีเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 เผยว่า.... เรื่องวุ่นๆของวัคซีนโควิด ฉีดผิดหรือตั้งใจฉีดผิด ระบบจองตาม คิวอาร์โค้ดไม่น่าจะเพี้ยนนะ   แม่เราจองซิโนฟาร์มบ้านสวน ชลบุรี ได้คิวฉีดตอน10.00 พอไปถึงเจ้าหน้าที่บอกให้เดินขึ้นไปข้างบน แม่ยื่นคิวอาร์โค้ดให้ดู แต่เจ้าหน้าที่ให้คูปองสีเหลืองมา แม่เรารับมา แล้วรอคิวฉีดวัคซีน  พอถึงเวลาเจ้าหน้าที่เรียกให้แม่ไปจุดนู้นจุดนี้และได้ฉีดวัคซีนเสร็จ นั่งรอดูอาการครึ่งชม. มีใบนัดมาให้ (เป็นใบนัดที่เห็นตามรูป)

 

 


พอกลับมาบ้านแม่เอาใบนัดมาให้เราดู ปรากฎว่าแม่เราได้ฉีดชิโนแวค  13.00 เรากลับมาที่เทศบาลบ้านสวน  พร้อมกับถามว่าทำไมแม่เราได้ฉีดชิโนแวคทั้งๆที่แม่เราจองชิโนฟาร์มไป  เจ้าหน้าที่ตอบกลับมารอบแรกว่าอาจจะเป็นคนคีย์ใบผิด พร้อมกับบอกให้เรารอ แล้วเดินเข้าไปข้างในอีกที เราก็พูดกับน้องสาวเราว่าง่ายไปป่ะ? แค่คีย์ใบผิดเหรอหวะ แล้วเราจะแน่ใจได้ยังไง? 

พอสักพัก เจ้าหน้าที่เดินออกมาพร้อมบอกเราว่าแม่เราอาจจะเข้าช่องผิด ไปเข้าช่องซิโนแวค ก็เลยได้ฉีดชิโนแวค เพราะคนที่ฉีดชิโนฟาร์มต้องได้คูปองสีเขียว 
(แม่เราบอกว่าแม่เดินเข้าไปยื่นคิวอาร์โค้ดให้เจ้าหน้าที่ แล้วเจ้าหน้าที่ไม่ได้ดูคิวอาร์โค้ด พร้อมกับบอกให้แม่เราเดินไปทางนู้น ทางนี้) 

 


คำถามคือ
 1.ถ้าแม่เราเดินเข้าช่องผิด(ก็คือเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยให้เดินไปไหม?)
2.ถ้าแม่เรารับคูปองผิด (เป็นเพราะเจ้าหน้าที่ยื่นให้แม่เราไหม? แล้วแม่เราจะรู้ไหมว่าคูปองสีอะไรฉีดอะไร ) 
3.ที่เราจองชิโนฟาร์มเพราะเราอยากให้แม่เราฉีดชิโนฟาร์ม เพราะเราไม่มั่นใจในชิโนแวคไง!! 
4.เจ้าหน้าที่ก่อนฉีดวัคซีนพูดกับแม่เราแค่ว่า เข็มที่เท่าไหร่ แม่เราบอกเข็มแรก เเล้วเจ้าหน้าที่ก็บอกแม่เราว่าให้มาฉีดอีกทีวันที่18 สิงหานะ แต่ๆๆๆๆๆๆ
ไม่การบอกเลยว่าจะฉีดวัคซีนชิโนแวคแล้วนะคะ ไม่มีการพูดจริงๆอันนี้แม่เรายืนยัน!!!

 

 

(แม่เราเพิ่งมารู้ว่าตัวเองได้ฉีดชิโนแวคตอนที่แม่เรานั่งพัก30นาทีแล้วเขาเอาใบเสร็จมาให้) 
แม่เราอาจจะผิดที่แม่เราเดินเข้าช่องผิด และเอาคูปองผิด  
เรามองว่าเป็นความผิดครึ่งนึง อีกครึ่งนึงเรามองว่าเป็นความสะเพร่าของเจ้าหน้าที่ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นไหมคะ?  

 


 

  ล่าสุดในวันนี้ 22ก.ค.64 ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองบ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี นายวิชิต ชิตวิเศษ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน นายสมโพธิ์ นะมะอะอุ สมาชิกสภาจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ดูแลประชาชน ที่ลงทะเบียนและเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม  ซึ่ง นายวิชิต บอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนผิดนั้น ขอรับผิดชอบ ไม่โทษใคร เพราะอาจผิดขั้นตอนของผู้ได้รับการฉีด โดยเข้าช่องผิด เนื่องจากที่เทศบาลเมืองบ้านสวน จะฉีดวัคซีนทั้งของหมอพร้อม ซึ่งจะฉีดซิโนแวค และวัคซีนซิโนฟาร์มของเทศบาลเมืองบ้านสวน อาจเกิดการผิดพลาดขึ้นได้

 

 

  โดย หญิงคนดังกล่าวอายุ56ปี เป็นโรคเบาหวาน อยู่ในกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง ลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม แต่ไม่เข้าข่ายต้องฉีดวัคซีน พร้อมได้เข้าช่องผิด เข้าช่องของหมอพร้อม ที่ฉีดซิโนแวค จนเกิดเรื่องผิดพลาดขึ้น ตอนนี้หญิงท่านนั้นลบโพสต์ออกแล้ว ถือว่ามีความผิดพลาด 1 ใน 1,000 คนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน

ขอบคุณ

nationonline
เทศบาลเมืองบ้านสวน จังหวัดชลบุรี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฉีดวัคซีนผิด  ซิโนฟาร์ม  ซิโนแวค  เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  โควิด19  วัคซีน  จองคิว  ผิดพลาด  ฉีดวัคซีน  ชลบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ