ผลตรวจออกเเล้ว ชายเร่ร่อนนอนสลบริมถนน ติดโควิด เเท็กซี่น้ำใจงาม ต้องกักตัว14วัน


   กรณีหนุ่มขับรถแท็กซี่พลเมืองดี เข้าช่วยเหลือชายเร่ร่อนนอนหมดสติหายใจรวยริน อยู่ริมถนน เหมือนคนป่วยโควิด-19 ส่งโรงพยาบาล ที่ได้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 ก.ค.64  โดย ส.ต.ท.เฉลิมชัย ศิริวังโส พร้อมด้วย ส.ต.อ.ศักดิ์นรินทร์ โฆษร ผบ.หมู่ป.สน.ห้วยขวาง ได้รับแจ้งเหตุพบชายนอนหายใจรวยรินอยู่บริเวณหน้าร้านข้าวต้มเจ๊เล็ก-เจ๊หมวย ตลาดห้วยขวาง ปากซอยประชาสงเคราะห์​39 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบ


 ที่เกิดเหตุบริเวณฟุตบาธหน้าร้านข้าวต้มเจ๊เล็ก-เจ๊หมวย พบชายไทยอายุประมาณ 35-40 ปี สภาพนอนหายใจรวยริน ดวงตากระพริบไม่สามารถพูดจาสื่อสารได้ แต่งกายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมหน้ากากอนามัย ไม่สวมรองเท้า ข้างกายพบกล่องข้าวและขวดน้ำเปล่า โดยทาง ส.ต.ท.เฉลิมชัย ได้พยายามประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อมารับร่างชายคนดังกล่าวส่ง รพ. แต่ไม่มีหน่วยงานใดมารับในช่วงเวลาดังกล่าวได้ 
 


 

กระทั่งเวลา 21.21 น. มีชายขับแท็กซี่ทราบชื่อนายเก้า และเป็นอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ขับรถแท็กซี่ โตโยต้า อัลติส สีส้ม ทะเบียน ทท 9670 กรุงเทพมหานคร ผ่านมาพบ จึงอาสานำตัวชายคนดังกล่าวไป โดยมี ส.ต.ท.เฉลิมชัย ได้ทำหนังสือส่งตัวจาก สน.ห้วยขวาง เพื่อนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ  ระหว่างนั้นนายเก้า เจ้าหน้าที่อาสาของมูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำชุด ppe มาสวมใส่และทำการปิดกั้นช่องระหว่างส่วนคนขับและผู้โดยสารด้านหลังเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคก่อนนำผ้าพลาสติกมาห่อตัวชายคนดังกล่าวขึ้นส่วนที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง โดยส.ต.ท.เฉลิมชัยและ ส.ต.อ.ศักดิ์นรินทร์ได้ขี่รถจยย.สายตรวจ นำรถแท็กซี่ลำเลียงผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลตำรวจ ถึงมือของทีมแพทย์ทำการรักษาทันที
 


 

เนื่องจากว่าชายดังกล่าวผลตรวจออกมาแล้วว่า ผลเป็นบวก โควิค-19  นายเก้า บอกกับว่าผู้สืบข่าวอาจจะต้องกักตัว 14  วัน เพื่อป้องกันไว้ก่อน ตอนนำชายดังกล่าวส่งโรงพยาบาลตำรวจ ได้มีการใส่ชุด PPE  ป้องกันไว้ก่อน

 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  พลเมืองดี  เเท็กซี่  คนเร่ร่อน  โรงพยาบาล  ติดเชื้อ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ