ชาวเน็ตลือหนัก ร้านสะดวกซื้อชื่อดังหลายสาขาขึ้นป้ายไม่พร้อมให้บริการ

โควิดไทยวันนี้ยังไม่มีท่าทีว่ายอดผู้ติดเชื้อจะลดน้อยลงเลย แม้จะเข้าสู่วันที่ 4 สำหรับมาตรการล็อคดาวน์ 13 จังหวัดพื้นที่สีแดงที่เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการกระจายโรคระบาดมากที่สุด แต่ตัวเลขโควิดล่าสุดวันนี้ (22 กรกฎาคม 2564) พุ่งไปถึง 13,655 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 87 ราย ขณะที่ ศปก.ศบค. ได้เผยถึงสถานที่มีเหตุจำเป็นต้องเปิด 

 

ภายใต้มาตรการควบคุมโรคในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ได้แก่สถานที่รับเลี้ยงเด็ก เฉพาะสถานที่รับเลี้ยงเด็กในโรงพยาบาล และที่มีการรับตัวไว้พักค้างคืนเป็นปกติธุระ , สถานที่ดูแลผู้สูงอายุ เฉพาะที่มีการรับตัวไว้พักค้างคืนเป็นปกติธุระ และตลาดนัด เฉพาะส่วนที่ขายอาหารหรือวัตถุดิบเพื่อการบริโภค


เกี่ยวกับเรื่องนี้เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่สนใจอย่างมากในโลกออนไลน์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกมาเผยภาพหน้าร้ายสะดวกซื้อในเครือของเจ้าสัวซีพี หรือ เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่มีสาขาจำนวนมากกระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ดังกล่าวได้ระบุข้อความประกอบว่า 


"ถ้าเห็นร้านสะดวกซื้อเครือเจ้าสัวซีพี ปิดไฟมืดหมดแล้วมีป้ายติดว่า"ระบบคอมเสีย (ไฟช็อต) ให้รู้ไว้ว่า  พนักงานในร้านของเจ้าสัวซีพีโดนไปด้วย...เพราะมีหลายร้านเป็นแบบนี้  ช่วยปิดบังกันต่อไป" ชาวเน็ตได้ให้ข้อมูลว่า สาขาที่อยู่ในภาพดังกล่าวนั้นอยู่ในจังหวัดพิจิตร 
 


ในภาพดังกล่าว ชาวเน็ตได้ให้ข้อมูลว่า สาขาที่อยู่ในภาพดังกล่าวนั้นอยู่ในจังหวัดพิจิตร ซึ่งข้อความที่ปรากฏนั้นบอกแค่เพียงว่า "งดให้บริการชั่วคราวระบบคอมฯเสีย (ไฟฟ้าช็อต) ไม่สามารถทำรายการใดๆ ได้ ขออภัยในความไม่สะดวก"


แน่นอนว่าหลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างนำภาพที่สาขาใกล้บ้านของตนมาโพสต์ลงพร้อมบอกพิกัดว่า แถวบ้านตนก็ปิดในลักษณะเช่นนี้เช่นกัน 


บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ส่วนใหญ่มันไม่ปิดน่ะสิ เห็นพนักงานบอกถ้าปากโป้งโดนออก โยกคนงานจากร้านนี้ไปอีกร้านหนึ่งต้องปิดแล้ว อย่ามาเอาเปรียบร้อนย่อย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า วันก่อนสาขาแถวที่ทำงานแบบเดียวกันเป๊ะ พอวันรุ่งขึ้นเอาพนักงานใหม่มายกชุด เปิดสาขาปกติเลยจ้า  สมุทรปราการ

 

บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า พนักงานติดโควิดแล้วแต่ปิดบัง...มีความผิดทางกฎหมายหรือไม่?? บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ปิดรอคนมาฉีดยา พรุ่งนี้เปิดปกติ เปลี่ยนพนักงานใหม่ยกชุด เป็นเหมือนกันทุกที่ครับ แต่งงทำไมไม่บอกตรงๆ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า สาขาแถวบ้านไม่ปิดนะครับแต่พนักงานหน้าเก่าหายยกชุดเลย ทีตลาดนี่ปิดเก่งจริงๆ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  ข่าวเจ้าสัวธนินท์  ซีพี  พนักงาน  ร้านสะดวกซื้อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ