หนุ่มโชคร้าย ปั่นจักรยานในอุทยานดังฟลอริดา สหรัฐฯ อยู่ๆ ตกลงในรังจระเข้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อเพจ Martin County Sheriff's Office ได้รายงานเหตุการณ์ที่น่าตกใจ ซึ่งแปลได้คร่าวๆ ว่า "นักปั่นจักรยานโชคร้าย ปั่นจักรยานพลาดท่า ตกลงน้ำ เจอจระเข้ตัวประมาณ 6 ฟุตกัด  ได้รับบาดเจ็บสาหัส" ทำให้ชาวเน็ตหลากหลายเชื้อชาติได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างต่อเนื่อง

 

ตามรายงานระบุว่า นักปั่นจักรยานรายนี้ ถูกจระเข้ทำร้ายอาการสาหัส หลังจักรยานล้มตกลงไปในทะเลสาบ ภายในพื้นที่อุทยาน Halpatiokee Regional Park ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา แต่ยังถือว่าเขาโชคดีอยู่เล็กน้อยตรงที่มีรอดชีวิตมาได้ จาการได้รับความช่วยเหลือของผู้เห็นเหตุการณ์ ที่ต้องเรียกได้ว่าแค่เสี้ยวนาทีเขาอาจไม่รอดก็ได้


โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขณะที่นักปั่นผู้มีประสบการณ์นำจักรยานเข้าไปขี่ตามเส้นทางเดินป่าของอุทยาน Halpatiokee Regional Park แต่แล้วจู่ๆ เขาดันเกิดเสียการควบคุมตอนช่วงทางโค้ง ทำให้รถจักรยานของเขาล้ม จากนั้นตัวเขาก็พลัดตกลงไปในน้ำ และที่โชคร้ายคือ จุดที่เขาตกลงไปนั้น มีจระเข้แม่ลูกอ่อนกำลังเฝ้ารังอยู่ ทำให้จระเข้ตัวดังกล่าวพุ่งเข้าทำร้ายเขาทันที


หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าด้วยใจระทึกว่า นักปั่นรายดังกล่าวมีบาดแผลจากคมเขี้ยวของจระเข้อยู่ทั่วขา ที่เขาเห็นเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็เพราะกำลังพาสุนัขไปเดินเล่น จึงรีบปลดสายจูงสุนัขออกมา จากนั้นตนจึงโยนลงไปยึดตัวของนักปั่นเอาไว้ จากนั้นจึงพยายามดึงตัวนักปั่นขึ้นมา ซึ่งมีอีกหลายคนเข้ามาช่วยกัน กระทั่งช่วยเหลือเขาได้ในที่สุด 


ด้าน เจ้าหน้าที่ต้องรีบหามผู้บาดเจ็บไปอย่างรวดเร็ว และนำส่งโรงพยาบาลเพื่อทำงานรักษาอย่างเร่งด่วน โดยเฮลิคอปเตอร์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากสำนักงานมาร์ตินเคาน์ตี เชอรีฟ ก็ได้เข้ามาจับจระเข้เพื่อนำตัวมันไปปล่อยยังพื้นที่อื่น

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังพบอีกว่า จระเข้ตัวนี้เป็นจระเข้ตีนเป็ดเพศเมีย ตัวยาวประมาณ 2.4 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่ามันกำลังเฝ้ารังอยู่ในจุดที่วางไข่ ดังนั้นตอนที่นักปั่นผู้เคราะห์ร้ายตกลงน้ำ มันจึงพุ่งตัวเข้าไปทำร้ายเขาทันที แต่หลังจากนี้จระเข้จะถูกนำตัวออกไปยังพื้นที่อื่น และเจ้าหน้าที่จะช่วยนำลูกๆ ของมันออกไปด้วยถ้าทำได้


ขอบคุณภาพจาก Martin County Sheriff's Office

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักปั่น  รอดหวุดหวิด  จระเข้  ช่วยชีวิต  จักรยานล้ม  สหรัฐอเมริกา 

ติดตามข่าวอื่นๆ