เตือนภัย "ที่กันรอยหัวชาร์จ" โทรศัพท์มือถือ มีไว้ อาจเป็นภัยไม่ทันรู้ตัว

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก ผู้บริโภค โพสต์ภาพอีกหนึ่งกระแสที่กำลังมาแรง สำหรับ "ที่กันรอยหัวชาร์จ" จนมีผู้ผลิตทำของมาขายกันกันอย่างแพร่หลาย แต่อย่างไรก็ตาม การใส่ที่กันรอยหัวชาร์จดังกล่าว อาจส่งผลร้ายแรงตามมาทีหลังก็เป็นได้
 

เพจเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า.. ในขณะที่หลายๆเพจก็นำเสนอประเด็นแอปสีชมพูบานเย็นกันอยู่ตอนนี้ ก็ยังมีกระแสนึงที่ฮิตมากๆ และฉันต้องออกมาเตือนซะหน่อยเพราะเห็นแล้วคือมันไม่ใช่เลย นั่นคือก็ที่กันรอยหัวชาร์จ โอ๊ยยยยย จะซื้อมือถือทีนึงจะใส่กันรอยทุกอันเลยหรอออออ!!! ไม่ใช่แล้วววว 

ทำความเข้าใจกันนิดนึงว่าหัวชาร์จโทรศัพท์ การทำงานของมันคือการอัดไฟเข้าไปและมาปรับเข้าสู่มือถืออีกที การทำงานของมันจะทำให้หัวชาร์จเกิดอาการอุ่นๆ ไปจนถึงร้อนในขณะชาร์จ ลองคิดดูว่าถ้าสวมกันรอยหัวชาร์จ (วัสดุกันรอยหัวชาร์จ เป็นซิลิโคนพลาสติก) ความร้อนมันจะไประบายออกทางไหน ????


พอสวมกันรอยหัวชาร์จโทรศัพท์ เวลาชาร์จมันก็เกิดความร้อนสะสม อาจจะเกิดอันตรายได้นั่นเอง เอาเป็นว่าแนะนำอย่าใช้กันรอยหัวชาร์จกันเลยนะ คือจะใช้กันรอยทุกอย่างไม่ได้ไง เว้นหัวชาร์จไว้ซักอันเถอะนะ บั้นปลายก็คือขาย เปลี่ยนรุ่นใหม่ ยังไงชาวบริโภคก็ต้องเปลี่ยนมือถือใหม่อยู่ดี ไม่แนะนำๆๆ

ที่มา ผู้บริโภคติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สายชาร์จ  ข่าวโซเชียล  อันตราย  โทรศัพท์มือถือ  เตือนภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ