ชื่นชมจากหัวใจ ทีมแพทย์ รพ.บ้านโป่ง ทำคลอดหญิงท้องแก่ติดโควิดสำเร็จ ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

วันที่ 10 ก.ค. 64 เพจเฟซบุ๊ก งานประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลบ้านโป่ง ได้เผยเรื่องราวสุดประทับใจในช่วงยามวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดหนัก โดยคณะแพทย์ของโรงพยาบาลบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้ทำการผ่าคลอดให้แก่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้สำเร็จ โดยผู้ติดเชื้อเป็นหญิงอายุ 24 ปี อายุครรภ์ 38 สัปดาห์ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในวันที่ 9 ก.ค.64 ต่อมาผู้ป่วยมีอาการเจ็บท้อง ซึ่งทางเพจได้มีการระบุข้อความดังนี้
 

"ทีมแพทย์ โรงพยาบาลบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ผ่าคลอดสาวท้องแก่ติดโควิดได้สำเร็จ แม่-ลูกปลอดภัย เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 เวลา  23.45 น. ทีมแพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้ทำการผ่าคลอด case โควิด-19 รายแรกสำเร็จ ผู้ติดเชื้อเป็นหญิงอายุ 24 ปี อายุครรภ์ 38 สัปดาห์ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 ผู้ป่วยมีอาการเจ็บท้อง สูตินรีแพทย์ ประเมินว่า จำเป็นต้องผ่าตัด ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 30 นาที เป็นทารกเพศชาย ร่ายกายสมบูรณ์ แข็งแรง 


ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผล swab ส่วนแม่ไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆ การผ่าคลอดและดูแลครั้งนี้ใช้บุคลากรทางการแพทย์ถึง 15 คน มีการซักซ้อมก่อนผ่าคลอดเป็นอย่างดี เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึง แม่และเด็ก ทีมแพทย์และพยาบาล รู้สึกภูมิใจเป็นมาก ลูกเกิดรอด แม่ปลอดภัย แพทย์ พยาบาลภาคภูมิใจ"

ขอบคุณ FB : งานประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลบ้านโป่ง 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผู้ป่วยโควิด  โควิด19  โรงพยาบาลบ้านโป่ง  จ.ราชบุรี  ทำคลอด 

ติดตามข่าวอื่นๆ