น้องอู๋ 1ในเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พูดกับ ตู่ นันทิดา หลังได้รับบาดเจ็บจากเหตุไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว

และงานนี้ก็ทำเอาเกิดดราม่าไปถึง "ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย" ในฐานะนายกอบจ.สมุทรปราการ ที่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะเงียบหายหลังมีข่าวไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ทั้งๆที่เป็นพื้นที่ของตนเองโดยตรง อีกทั้งยังมีภาพปล่อยออกมาว่าทางด้าน ตู่ นันทิดา ได้ลงพื้นที่ไปมอบรถเข็นวีลแชร์และไม่ได้เคลื่อนไหวถึงเหตเพลิงไหม้โรงงานกิ่งแก้วแต่อย่างใด ทำเอาเกิดดราม่าวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์

 

 

จากเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวส่งผลให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงถูกไฟคลอกทั้งตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย สร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก ภายหลังทราบชื่อดัง น้องพอส  กรสิทธิ์ ลาวพันธ์ (ผู้เสียชีวิต) และผู้บาดเจ็บทั้ง 3 รายได้แก่ 1.กฤษณะ นุชสุวรรณ บาดเจ็บสาหัส ไหม้ทั่วร่างกาย 30% 2.นันทปรีชา มีแสง บาดเจ็บไฟคลอกที่ขาและมือ 3.วัชรพงษ์ พลโยธา บาดเจ็บไฟคลอกที่มือ2ข้าง

ต่อมาถึงแม้ว่าทางด้าน ตู่ นันทิดา พร้อมกับลูกสาว เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม เลขานุการนายกฯจะได้เดินทางไปยังวัดทุ่งครุ แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ จ.กรุงเทพฯ เพื่อร่วมงานฟังสวดพระอภิธรรมศพ น้องพอส ในคืนแรกพร้อมมอบเงินช่วยเหลือจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ แต่ก็ยังไม่วายโดยชาวเน็ตถล่มด่าทัวร์ลงสนั่นไอจี จนต้องปิดไอจีหนีเลยทีเดียว 


ล่าสุดทางด้าน ตู่ นันทิดา พร้อมลูกสาว เพลง ชนม์ทิดา ได้เดินทางไปเยี่ยม น้องอู๋ นันทปรีชา มีแสง 1ในเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ได้รับบาดเจ็บและขณะนี้กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบางปะกอก3 พร้อมกับเผยคำพูดของ น้องอู๋​ เอาไว้ดังนี้

“ผมอยากรีบหายแล้วออกไปทำหน้าที่นี้ต่อ” นันทปรีชา มีแสง พนักงานดับเพลิง สังกัดเทศบาลเมืองลัดหลวง (เหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานหมิงตี้ เคมีคอล) คือคำพูดของอู๋ จนท.ดับเพลิงที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฎิบัติหน้าที่ ได้กล่าวกับมารดาหลังจากที่ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล นายก“ตู่-นันทิดา” ตัวแทน อบจ. เข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ที่บาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ รง.ย่านกิ่งแก้ว “นายนันทปรีชา มีแสง” เจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ได้รับบาดเจ็บ จากการปฎิบัติหน้าที่ในระหว่างระงับเหตุไฟไหม้ภายในโรงงาน หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด โดยเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบางปะกอก 3 มีอาการบาดเจ็บที่มือและขา

และนายก “ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย” ยังให้สัมภาษณ์ในระหว่างที่เข้าเยี่ยมได้คุยกับน้องอู๋ นันทปรีชา มีแสง และคุณแม่ผ่านวีดีโอคอล คุณแม่ได้บอกว่า  “ถ้าวันนึงจะสูญเสียลูกไปจริงๆก็ไม่เสียใจเพราะเป็นสิ่งที่ลูกได้เลือกและศรัทธาที่จะทำ” ทั้งนี้ในนามตัวแทน อบจ. สมุทรปราการ ขอกล่าวขอบคุณที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือในการดับเพลิงอย่างแข็งขัน จนเหตุการณ์กลับคืนสู่ภาวะปกติได้ภายในระยะเวลาอันสั้น และทั้งหมดนี้คือพลังที่ทำให้เราได้กลับมาทำงานบนความศรัทธา

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โรงงานไฟไหม้  ตู่ นันทิดา  ข่าวสังคม  เยี่ยมอาการ  เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ