ลูกสาวเป็นอสม.เศร้า สูญเสียเเม่ อาการทรุดหัวใจหยุดเต้นหลังฉีดวัคซีน 5 วัน

    บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ที่บ้านเลขที่ 67 ม.4 ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี กำลังจัดงานศพ นางโสภา จิตพวง อายุ 66 ปี เสียชีวิตภายหลังจากฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ได้ 5 วัน

 

 

   โดย นางสาวเสาวภา จิตพวง ลูกสาว ซึ่งเป็น อสม. เล่าให้ฟังว่า หลังจากที่นางโสภาผู้เป็นแม่ไปฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา เมื่อกลับมาถึงบ้านมีอาการข้างเคียง เป็นไข้หนาวสั่นให้กินยาลดไข้ ก็ไม่ลด วันรุ่งขึ้นพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลท่าฉางซึ่งหมอเวรไม่อยู่ พยาบาลแนะนำให้กินยาพาราก็ทำตามและพาแม่กลับมาบ้าน กินยาพาราอยู่เรื่อยๆ ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์และพยาบาล พบว่ามีไข้สูงบ้าง ต่ำบ้าง และมีท้องเสียควบคู่กันตลอดให้ทานยาธาตุแก้ท้องเสีย

จนวันที่ 2 ก.ค.ให้ยาลดไข้อีกและแม่มีอาการตาลายร่วมด้วย แม่จึงเข้าไปนอน ต่อมาลูกสาวของตนโทรศัพท์มาบอกว่าคุณยายมีไข้และท้องเสียหนักมากเลอะที่พื้น ตนเองจึงกลับไปที่บ้านทำความสะอาดตัวแม่และพาส่งโรงพยาบาลท่าฉาง และแพทย์กำลังจะส่งต่อโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีปรากฏว่าแม่มีอาการหัวใจหยุดเต้น และเเพทย์ได้แจ้งว่าคุณแม่เสียชีวิตแล้วจากภาวะโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ


   ตนเองเสียใจมากคิดว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้แม่ตาย เป็นคนฆ่าแม่ เพราะตนเองเป็น อสม.เป็นคนแนะนำให้พ่อกับแม่ไปฉีดวัคซีนกันโควิด-19 เพราะพ่อกับแม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเป็นผู้สูงอายุและแม่มีโรคประจำตัว เบาหวานและได้รับวัคซีนกลุ่มแรกหลังจากรับวัคซีนแม่มีอาการผิดปกติตลอด จากเดิมแม้จะเป็นเบาหวานแต่เป็นคนแข็งแรงทำกิจวัตรประจำวันได้ทุกอย่าง ส่วนพ่อปฏิเสธการฉีดวัคซีนและต่อต้านการฉีดวัคซีนตั้งแต่แรกอยู่แล้วเพราะพ่อติดตามข่าวสารอยู่ตลอด ทั้งนี้ตนเองแม้ว่าจะเป็น อสม.เมื่อเห็นว่าแม่เสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนก็จะไม่ฉีดวัคซีนแล้ว พ่อและญาติพี่น้องทุกคนก็ปฏิเสธการฉีดวัคซีน
 

ขอบคุณ
สุวรรณี บัณฑิศักดิ์ nationtv22 
อ่านข่าวต้นฉบับ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด-19  โควิด19  อสม.  ฉีดวัคซีน  สุราษฎร์ธานี  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ