ครูเข้าใจ นักเรียนไลน์ขอส่งการบ้านช้า เพราะมาช่วยแม่ขุดมันหาเงินเลี้ยงปากท้อง

ตอนนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการเปิดเทอม แต่เนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย มีรายงานยอดผู้ติดเชื้อหลักพันและมีผู้เสียชีวิตทุกวัน โรงเรียนหลายแห่งยังคงจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ ทำให้นักเรียนกับคุณครู ต่างก็มีหน้าที่ต้องทำแตกต่างออกไป จากสถานการณ์แบบปกติ นักเรียนบางคนต้องออกมาช่วยพ่อแม่ทำงาน หลังจากหมดชั่วโมงเรียนออนไลน์ และคุณครูท่านนี้ก็ใจดี อนุญาตให้นักเรียนส่งการบ้านช้าได้

โดยมี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kmp Bird ซึ่งเป็นครูพิเศษสอนวิชาวงจรไฟฟ้า แผนกเมคคาทรอนิกส์ วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ได้โพสต์รูปข้อความไลน์ที่นักเรียน ส่งข้อความมาขอส่งงานช้า เพราะว่าออกไปช่วยแม่ขุดมันอยู่ พร้อมระบุแคปชั่นว่า "ถ้าพ่อแม่เอ็งต้องตากแดด ตากลม ขุดมันหว่านข้าวหาเงินส่งเอ็งเรียน เอ็งจะมานั่งเรียนออนไลน์ในบ้านเฉยๆได้ไง เอาเลยลูกลุยโลดครูเข้าใจ"


ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมทั้งนักเรียนที่ช่วยเหลือพ่อแม่ และคุณครูที่เข้าใจนักเรียนเป็นอย่างดี หลายคนถึงกับบอกว่าอยากให้คุณครูที่โรงเรียนของตัวเองเข้าใจแบบนี้บ้าง เพราะส่วนมากจะถูกตำหนิว่าเวลาเรียนก็คือเวลาเรียนสิ

ขอบคุณ FB : Kmp Bird


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยแม่  คุณครู  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ