ป.ป.ช.เพชรบูรณ์ ตรวจสอบเเล้ว เสาไฟช้างเทศบาลวิเชียรบุรี หลังถูกเเฉงบต้นละเเสนกว่า

   กรณีที่ทางเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้ออกมาเเฉต่อเนื่อง เกี่ยวกับโครงการเสาไฟฟ้าประติมากรรมต่างๆในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ที่ไม่ชอบมาพากล ใช้งบประมาณสูงเกินจริงต้องได้รับการตรวจสอบตีเเผ่ความจริง ถึงที่มาที่ไป  มาอีกหนึ่ง  รอบนี้ที่เทศบาลวิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ทำเสาไฟรูปช้าง พร้อมชุดโคมไฟไฮเพรสเซอร์โซเดียม 250 วัตต์ จำนวน 40 ชุด งบ 4 ล้านบาท เฉลี่ยราคาตกชุดละแสน เสาไฟประติมากรรม เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี เพชรบูรณ์ #ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน 64-06-005 สนับสนุนการเผยแพร่เบาะแส โดย กองทุน ป.ป.ช.สนับสนุนการเผยแพร่เบาะแส โดย กองทุน ป.ป.ช.

   

  ล่าสุดนั้นในวันนี้ 22 มิ.ย.64  มีรายงานความคืบหน้าว่า เรื่องเสาไฟรูปช้างชุดละแสน อ.วิเชียรบุรี ลงเพจไปไม่ถึงสัปดาห์ ป.ป.ช.เพชรบูรณ์ ก็ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างสูง และผลจะออกมาแบบไหนก็รอฟังกันต่อไป

โดยป.ป.ช.เพชรบูรณ์  ได้ลงพื้นที่ไปยังถนนในเขตเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบว่า 2 ข้างทางมีเสาไฟรูปช้างพร้อมชุดโคมไฟไฮเพรสเซอร์โซเดียม250 วัตต์ ตามที่ในเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านโพสต์ผ่านโลกออนไลน์ ร้องเรียนให้ตรวจสอบในเรื่องของงบประมาณ เฉลี่ยตกชุดละ1เเสนบาท ว่าเเพงเกินจริงเเละคุ้มค่ากับงบประมาณที่เสียไปหรือไม่

 


   

  ซึ่งทาง ป.ป.ช.เพชรบูรณ์  ได้ทำการตรวจสอบเสาไฟส่องสว่างรูปช้างที่ตั้งอยู่ที่ริมถนนในเขตเทศบาลเมืองวิเชียรบุรีจำนวน 3 จุด คือ จุดแรกที่ถนนมรกต 56 ต้น จุดที่สองที่ถนนบุศราคัม 40 ต้น และจุดที่สามที่ถนนบวงสรวง 108 ต้น ในส่วนงบประมาณที่เกี่ยวกับเสาไฟที่ดูตามเอกสารที่ได้มาและการบอกกล่าวของเจ้าหน้าที่ เฉพาะตัวเสาไฟต้นละประมาณ 144,000 บาท รวมแล้ว 3 จุด 204 ต้น จำนวนเงินเกือบ 30 ล้านบาท เท่าที่ตรวจสอบจากสัญญา เสาไฟ 7,000 บาท ด้านรูปช้างกับโคมไฟชุดละ 1 แสนบาท

 

ขอบคุณ
ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ราคาเเพง  เสาไฟฟ้า  ป.ป.ช  เสาไฟ  งบประมาณ  เพชรบูรณ์  ตรวจสอบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ