อบต.หนีกระเจิง หลังเห็นรถ สตง. มาจอด เลี่ยงตอบปมจัดหากล้อง CCTV ในรพ.สนาม

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. ภาค 3 นครปฐม ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สตง.สมุทรสาคร ได้เข้าตรวจสอบสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง หรือ อบต. ใน จ.สมุทรสาคร 

 

สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่า อบต. แห่งนี้ มีการเบิกจ่ายจัดซื้ออุปกรณ์ในราคาที่เกินจริง และที่เห็นได้ชัดคือ กล้องวงจรปิด หรือ กล้อง CCTV ในโรงพยาบาลสนาม 2 แห่งในสมุทรสาคร ที่มีความผิดปกติ เพราะมีราคาสูงเกินจริง

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา


จากข้อมูลได้ระบุว่า ทาง อบต. ดังกล่าว จัดซื้อจัดจ้างในราคาที่สูงกว่าปกติมาก ใช้งบประมาณในการสร้างโรงพยาบาลสนามกว่า 60 ล้านบาท ทั้งยังมีการเร่งทำเรื่องเบิกจ่ายอีกหลายล้านบาท โดยเฉพะกล้องวงจรปิด หรือ กล้อง CCTV ที่จัดซื้อจัดจ้างมาในราคา 19,000 บาท แต่ความจริงหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปในราคาเพียง 1,000 บาท

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา


ทั้งนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ สตง. เดินทางมาถึง อบต. ที่ว่านี้ ทางคณะบริหาร อบต. ที่กำลังจัดดอกไม้ไหว้ศาลพระภูมิ เมื่อเห็นรถของ สตง. ก็ตกใจ รีบวิ่งหนีขับรถยนต์ส่วนตัวออกไปอย่างรวดเร็ว เพราะกลัวว่าเจ้าหน้าที่ สตง. จะเรียกสอบปากคำ 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา


ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ สตง. ได้เรียกสอบปากคำเจ้าหน้าที่ฝ่ายการคลัง และขอฎีกาในการเบิกจ่ายเงินในการซื้ออุปกรณ์โรงพยาบาลสนามไปตรวจสอบ และยังทำหนังสืออายัดและยึดกล้อง CCTV ทั้งหมดเรียบร้อยแล้วด้วย

อย่างไรก็ตาม พนักงานในอบต. ดังกล่าว ไม่ยอมเปิดปากให้ข้อมูลใดๆ เพิ่มเติม

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กล้อง CCTV  สมุทรสาคร  อบต.  วิ่งหนี  ฉ้อโกง  สตง.  กล้องวงจรปิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ