เจ้าของร้านน้ำตาตก ประกาศตามหาคู่กรณีหลังทำสุนัขแสนรักเสียชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ลงในกลุ่ม ขอนแก่น ร้องเรียนอะไรบอกไว้ที่นี่ เพื่อตามหาคู่กรณีที่ชนสุนัขของเธอจนเสียชีวิตว่า "ตามหาคนที่ขับรถชนน้องหมาร้านครัวแม่ไก่ คุณรู้ว่าคุณชนหมาแต่ไม่ลงมาบอกเรา เพื่อพาน้องหมาไปหาหมอ ถ้าคุณยังมีสำนึกที่ดี มาขอโทษเราบ้างหน่อย เราเลี้ยงมาเรารักเหมือนลูก"

ทว่ากลับทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า รักเหมือนลูกแต่ทำไมปล่อยให้วิ่งบนถนนได้ครับ อีกอย่างกรณีนี้เจ้าของรถสามารถเรียกค่าเสียหายจากเจ้าของหมาได้นะครับ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เจ้าของรถน่าจะลงมาแล้วเรียกประกัน ถ้าทำแบบนั้นหมาจะกลายเป็นหมาไม่มีเจ้าของทันที


จากนั้นหลังจากที่ชาวเน็ตได้กระหน่ำอย่างมาก ทำให้เจ้าของโพสต์ได้มาชี้แจงอีกครั้งว่า "ขอแจ้งให้ทุกคนทราบว่า ที่เจ้าของหมาออกมาโพสต์ เขาไม่ ได้มาโพสต์ให้พวกไม่รักหมามาด่านะคะ ขอบอกให้ทราบว่าทั้งคนกระทำและเจ้าของหมาก็มีความผิดเหมือนกัน เราไม่ได้มาเรียกร้องอะไร แค่อยากให้มาบอกเรา 


 


เราจะไม่ได้ไปสาบแช่งใครให้เจอชะตากรรมเหมือนหมา แค่มาขอโทษมาบอกเราสักคำก็ยังดี และไม่ได้ไห้มาด่าเจ้าของหมาฝ่ายเดียว คนไทยคิดบวก มากกว่าคิดลบ บ้านเมืองถึงได้ เจริญไงล่ะ ขอขอบคุณคนที่เข้าใจ เจ้าของหมานะคะ"


นั่นทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกอย่างมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ที่เมืองไทยมันไม่เจริญ ก็เพราะคนอย่างคุณนี่ละ ไม่รู้ถูกผิด เอาเเต่ตนเองเป็นที่ตั้ง ขนาดมีคนมากมายมาเตือนคุณยันดันทุรัง คนแบบคุณนี่ละ แย่ที่สุด 

 

บ้างก็ออกมาตั้งคำถามว่า ออกมาตามหาคนชนน่ะถูกต้องแล้วครับ เพราะที่แรกเจ้าของรถไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของหมา ตอนนี้น่าจะรู้แล้วจะได้เรียกร้องค่าเสียหายถูกยิ่งถ้ารถเค้าเกิดอุบัติเหตุรับรองเจ้าของหมาซวยแน่ บอกรักหมาเหมือนลูกแล้วคุณปล่อยให้ลูกออกมาเพ่นพ่านออกมา...ข้างถนนสาธารณะหรือ?

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนรักหมา  เจ้าของร้าน  สุนัข  หมา  รถชน 

ติดตามข่าวอื่นๆ