พ่อตัดใจไม่ฌาปนกิจร่างลูกสาววัย 11 ขวบ รอจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม

ยังเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตจับตาอย่างมากว่า บทสรุปสุดท้ายถึงเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร เมื่อสาวน้อยวัย 11 ประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นขาขาดตั้งแต่โคนขา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามช่วยเหลือเต็มที่จนส่งถึงโรงพยาบาลทัน ทว่าทางโรงพยาบาลกลับไม่ยอมผ่าตัดให้ โดยบอกเหตุผลว่า ต้องรอผลตรวจเชื้อโควิด และเคสนี้ยังไม่ใช่เคสที่เร่งด่วน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
รพ.พระจอมเกล้า เพชรบุรี แจงเหตุเพิ่ม หลังปล่อยหนูน้อย 11 ขวบรอผ่าตัด
หัวใจกู้ภัยเศร้า เล่านาทีช่วยเหลือสาวน้อย 11 ขวบ น้องใจสู้ไม่มีร้องงอแง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางด้านพ่อของสาวน้อยคนดังกล่าวได้ขอเก็บร่างของลูกสาวเอาไว้ก่อน ซึ่งทางคุณพ่อบอกว่า ได้รับคำแนะนำจาก พี่หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรรายการชื่อดังว่า ให้เก็บร่างของน้องเอาไว้ จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม 

นอกจากนี้คุณพ่อยังได้บอกอีกว่า ตั้งแต่มีข่าวมา ทางโรงพยาบาลพระจอมเกล้า เพชรบุรี ได้ติดต่อทางครอบครัวมาเหมือนกัน แต่ทางนั้นติดต่อมาเพียงขอเป็นเจ้าภาพร่วมในงานของน้องเท่านั้น แต่เรื่องค่าเสียหายหรือเยียวยาใดๆ ทางโรงพยาบาลบอกว่า ขอปรึกษาประชุมกันกันก่อนว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนวันนั้น


อีกทั้งหัวใจคนเป็นพ่อยังสงสัยว่า ถ้าผลตรวจของลูกสาววัย 11 ขวบคนนี้ออกมาว่า ลูกสาวของตนติดเชื้อโควิด 19 ทางโรงพยาบาลจะไม่รักษาลูกสาวของตนหรืออย่างไร หรือถ้าคิดอีกอย่างว่า ถ้ารอจนรู้ผลแล้ว สุดท้ายก็ต้องรักษาอยู่ดี ทำไมไม่รักษาลูกขของตนไปเลย จะรอเวลาทำไม ... ชีวิตลูกสาวของตนไม่มีค่าอะไรเลยหรอ

"ถ้าหากผลตรวจออกมาว่าลูกผมติดเชื้อโควิด ทางโรงพยาบาลจะไม่รักษาใช่มั้ยครับ จะปล่อยให้ลูกผมเสียชีวิตหมือนเดิมใช่มั้ย? โรงพยาบาลผมเชื่อมาตลอดว่ามันคือสถานที่รักษาพยาบาล แต่มาวันนี้ผมรู้แล้วว่ามันไม่ใช่" คุณพ่อกล่าวทิ้งท้าย

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สาวน้อย  ขาขาด  เสียชีวิต  พ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ