ด่วน! ตำรวจไม่พบตัว “ลุงพล-ป้าแต๋น” ในบ้านพัก คาดหลบหนีแล้ว

จากกรณีคดี น้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ชาวหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ที่หายตัวจากบ้านพบ ห่างจากบ้านพักกว่า 2 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เปิดเผยว่า มีคำตอบในเรื่องนี้แน่นอน ซึ่งล่าสุดมีความคืบหน้าคดีว่า น่าจะทราบตัวคนร้ายแล้ว จากกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์

ล่าสุดได้มีรายงานว่า ศาลจังหวัดมุกดาหาร อนุมัติออกหมายจับ ลุงพล หรือ นายไชยพล วิภา ฐานความผิด 3 ข้อหา พรากผู้เยาว์ ทอดทิ้งเด็กเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อม ทำให้การชันสูตรพลิกศพ หรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ซึ่งตำรวจมีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ คือ กางเกง รองเท้า และเส้นขน 3 เส้น ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าลุงพลพาหลานขึ้นภูเขาไปจนเสียชีวิต⁣ ใช้เวลารวบรวมหลักฐานนานเป็นปี กว่าจะสามารถปิดคดีขอศาลอนุมัติหมายจับได้ในครั้งนี้⁣

ทั้งนี้ ตำรวจได้ฟาด 3 ข้อหาหนัก ได้แก่ 1.พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร 2.ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย 3.กระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

 


ล่าสุด บรรยากาศการรายงานสถานการณ์ล่าสุด ขณะนี้ทีมเจ้าหน้าที่กำลังเตรียมเข้าจับกุมนายไชย์พล แล้วนะครับ ชุดปฏิบัติการกำลังเคลื่อนขบวน ซึ่งปฏิบัติการณ์ในครั้งนี้ใช้ชื่อว่า ฟ้าสางกลางกกกอก ชุดปฏิบัติการณ์มีทั้งตำรวจนอกและในเครื่องแบบ

ล่าสุด นายอ๋อ ยูทูบเบอร์ข้างกาย ลุงพล ได้ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวขึ้นรถไปแล้ว และไม่พบตัว ลุงพลและป้าแต๋น ภายในบ้านพักแต่อย่างใด มีเพียงลูกชายคนโตเท่านั้นมาเปิดประตู ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ่อแม่น้องชมพู่ ตาชาญ รออยู่หน้าบ้าน

ชมคลิป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป้าแต๋น  น้องชมพู่  ลุงพล  หลบหนี  ออกหมายจับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ