อาสากู้ภัยชลบุรี บุกรังงูหลามในโรงงานเก่า พบตัวลูกยั้วเยี้ยกว่า 20 ตัว

ทำเอาคนกลัวงูถึงกับขนลุกซู่แน่ๆ เพราะที่ชลบุรีเกิดเหตุการสุดสยองขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งให้ไปจับงูจำนวนมากในบริเวณพื้นที่โรงงานเก่า หมู่ที่ 1 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เนื่องจากมีลูกงูหลามขนาดความยาว 30-50 เซนติเมตรจำนวนมาก ซึ่งทางกู้ภัยจึงได้ไปปฏิบัติงานนี้นทันที

โดยเหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้จับไปใส่ในตู้กระจกเลี้ยงปลาไว้แล้ว จำนวน 23 ตัว เตรียมจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ซึ่งเท่าที่จับมายังไม่เห็นตัวของแม่งูแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คาดว่า ตัวแม่ยังอยู่ในบริเวณนี้

ขณะเดียวกัน คนดูแลโรงงาน เล่าว่า ตนเป็นคนจับลูกงูหลามทั้งหมดนำมารวมไว้ในตู้ปลา ซึ่งตอนแรกมีมากกว่านี้แต่บางส่วนเลื้อยหนีไปได้ คาดว่าจะเป็นลูกงูครอกเดียวกัน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่เจอ ก่อนหน้านี้ทุกปีก็จะเจอลูกงูครั้งละไม่ต่ำกว่า 10 ตัวในช่วงเดือนนี้ แต่ปีนี้พบจำนวนมากที่สุด


ด้านเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยรายหนึ่ง เผยว่า เมื่อปี 2563 ก็ได้รับแจ้งให้มาจับงูที่โรงงานนี้ ซึ่งครั้งนั้นจับได้ประมาณ 10 ตัว คาดว่าลูกงูที่หลบหนีไปได้ในครั้งก่อน อาจจะผสมพันธุ์กันและออกลูกออกหลาน เชื่อว่าโพรงขนาดใหญ่ใต้พื้นของโรงงานน่าจะยังมีลูกงูหลามอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ไม่เคยพบงูมากขนาดนี้ ส่วนมากจะไปจับตัวใหญ่ตัวเดียว หรือไม่ก็ตัวใหญ่ 1 ตัว ลูกงู 1 ตัว เป็นต้น

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลูกงูเหลือม  โรงงาน  เจ้าหน้าที่กู้ภัย  จับงู 

ติดตามข่าวอื่นๆ