ซินแสเข่ง เตือนแรงอาถรรพ์การแสดง ยกเคสตัวอย่าง น้าค่อม - โรเบิร์ต สายควัน

จากที่วงการบันเทิงไทยตั้งพบกับข่าวร้ายหลังจากที่ต้องสูญเสีย น้าค่อม ชวนชื่น หรือ นายอาคม ปรีดากุล ไปด้วยโรคโควิด 19 จากการรักษาเพียง 18 วัน ซึ่งทำให้เหล่าแฟนคลับต่างโศกเศร้าเสียใจและร่วมไว้อาลัยกันอย่างมาก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางด้าน ซินแสเข่ง อาจารย์ชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เองก็ได้ร่วมไว้อาลัยให้กับการจากไปของปรมจารย์ตลกชื่อดัง พร้อมทั้ง ชี้มูลเหตุที่เตือนภัยกับอาถรรพ์การแสดงที่ต้องระวังไว้กับการแสดง 

เพราะเมื่อมีการแสดงตลกในหลายรายการที่ผู้ชมเคยเห็น ก็มักจะมีคำพูดหรือการกระทำในสิ่งที่ไม่เป็นมงคล ซึ่งนั่นจะทำให้กลายเป็นแรงอาถรรพ์ จนนำพาไปสู่สิ่งที่ไม่เป็นมงคลเกิดขึ้น เพราะบางครั้งไม่ใช่เรื่องที่จะนำมาเล่นเป็นเรื่องสนุก 


นอกจากนี้ ซินแสเข่ง ยังได้ยกตัวอย่างให้เห็นชัดๆ ในกรณีของ โรเบิร์ต สายควัน ที่มักจะโดนกล่าวหาถึงชีวิตบ่อยๆ วันหนึ่งทำให้เกิดเหตุจริงเกิดขึ้นได้ เหมือนการถ่ายละครเช่นเดียวกัน หากมีการแสดงถึงตอนเสียชีวิตและมีการตั้งโลงศพและนำภาพถ่ายมาตั้งไว้ 


ทั้งนี้ ซินแสเข่งยังได้บอกอีกว่า หากไม่แก้ขอขมา ก็จะทำให้เป็นอัปมงคล ตามหลักของศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยที่ถือว่าไม่เป็นมงคลเหมือนเป็นการสาปแช่งตนเองให้มีอันเป็นไปเกิดขึ้นได้ 

โดย ซินแสเข่ง บอกเพิ่มเติมอีกถึงวิธีการแก้ไขเรื่องดังกล่าวหลังจากที่เราแสดงไปแล้วอีกว่า แก้ไข เพื่อไม่ให้มีเหตุอาถรรพ์เหมือนต้องคำสาป หรือเป็นวิบากกรรม หรือคำสาบาน ที่พูดไว้ เพื่อต้องการถอนคำพูด ถอนการแสดง เมื่อหลังจากที่ จบการแสดงในสถานที่นั้นๆแล้ว ก็ควรที่จะตั้งเครื่องเซ่นไหว้ เพื่อขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสถานที่นั้นๆ 

เพื่อบอกกล่าว ซึ่งอาจจะพูดขอขมาได้ว่า สิ่งที่แสดงไปนั้น เป็นเรื่องสมมติขึ้นไม่ใช่เรื่องจริง ขออย่าได้ เกิดเหตุไม่ดี สิ่งอาถรรพ์ หรือ อัปมงคล ขึ้นกับบุคคลผู้แสดง หรือบุคคลในทีมงานหรือผู้ร่วมแสดงในทีมของข้าพเจ้า ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการ สิ่งอาถรรพ์ก็อาจจะไม่เกิดให้ได้รับความเดือดร้อนได้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้าค่อม ชวนชื่น  โรเบิร์ต สายควัน  ซินแสเข่ง  อาถรรพ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ