พบแล้ว เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าทุ่งแสลงหลวง หลังหลงป่ากว่า 6 วัน

จากกรณี นายปัจฉิม การะเกตุ อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติที่ สล.7 (คลองตะเคียน) ต.วังยาง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ได้พลัดหลงป่ากับชุดที่เดินป่าด้วยกันตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงได้ระดมกำลังออกตามหา ล่าสุดเจอตัวเจ้าหน้าที่ผู้สูญหายแล้ว กำลังนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ต่อจากนั้นในวันที่ 12 เมษายน 2564 มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวน 9 นาย ไปร่วมสนับสนุนกับเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.8 (หนองแม่นา) ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อทำการค้นหานายปัจฉิมอีกครั้ง โดยมีเป้าหมายจะค้างคืนในป่า เพื่อทำการค้นหาอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะพบตัวนายปัจฉิม แต่ปัญหาที่เป็นอุปสรรคคือในขณะนั้นคือมีฝนตกลงมาอย่างหนักในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง


ล่าสุดวันที่ 13 เมษายน 2564 มีรายงานความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมงคลธรรม จุด อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ว่าขณะนี้ได้พบนายปัจฉิม การะเกตุ ที่หายตัวไปแล้วโดยพบบริเวณพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านห้วยบ่อทอง เขต ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก

เบื้องต้นอาการปลอดภัยดีและกำลังส่งตัวไปตรวจอาการที่โรงพยาบาลเนินมะปราง เบื้องต้นสภาพร่างกายค่อนข้างอ่อนเพลีย

ผู้สูญหายเล่าว่า ในช่วงที่เดินป่า ฝนตกหนักทำให้จำทิศอะไรไม่ได้และพลัดหลงกับทีมเดินป่า โชคดีที่มีเสบียงติดตัวไปด้วย เพราะเสบียงนั้นสามารถอยู่ได้ 5 วันอยู่แล้ว และรู้อยู่แล้วว่าจะต้องมีคนออกตามหา จึงค่อยๆพยายามเดินออกมาให้ไวที่สุด แต่สภาพร่างกายไม่ไหว จึงเดินออกมาและพักไปเรื่อยๆและวันนี้เดินลงออกจากป่ามาถึงพื้นล่างที่ ต.บ้านมุง ประมาณ 12.00 น

ขอบคุณ มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี และ สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ จุดเนินมะปราง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า  หลงป่า  เจอแล้ว 

ติดตามข่าวอื่นๆ