ผบช.น.ย้ำ สลายหมู่บ้านทะลุฟ้า เป็นปฏิบัติการที่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่ได้มีการเลือกปฏิบัติ

เมื่อช่วงเช้าวันที่28 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนกำลังพล 3 กองร้อย เข้ากระชับขอคืนพื้นที่พร้อมประกาศให้ผู้ชุมนุมที่ปักหลักอยู่บริเวณถนนพระราม 5 หน้าทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจัดตั้งเป็นหมู่บ้านทะลุฟ้า รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง หรือสิ่งกีดขวางเส้นทางการจราจร จากนั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด หรืออีโอดี และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ เพื่อความปลอดภัยและเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในพื้นที่ ก่อนจะเปิดเส้นทางให้ประชาชนสัญจรตามปกติ 


โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า ผลการตรวจค้นเบื้องต้น พบยาเสพติดเป็นกัญชาและกระท่อมจำนวนหนึ่ง ส่วนปฏิบัติการขอคืนพื้นที่วันนี้ ยืนยัน เป็นปฏิบัติการที่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่ได้มีการเลือกปฏิบัติ เนื่องจากขณะนี้ยังอยู่ภายใต้การประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ซึ่งมีข้อห้ามการชุมนุมอยู่ และที่ผ่านมาได้ประกาศเตือนแล้วหลายครั้ง 
 


 ทั้งนี้ได้มีการจับกุมผู้ชุมนุมทั้งหมดในพื้นที่ทั้งชายแลพหญิง ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ขึ้นรถผู้ต้องขังเพื่อนำตัวไปดำเนินคดีในข้อหา พรบ.โรคติดต่อ และ พรก.ฉุกเฉิน ซึ่งผู้ที่ถูกควบคุมตัวมีประมาณ 70 คน ทั้งหมดถูกคุมตัวไปยัง กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 จังหวัดปทุมธานี เนื่องจากสะดวกในการควบคุม และมีพื้นที่เพียงพอสำหรับรองรับผู้ที่ถูกควบคุม

 

 

>>Lazada ช้อปสุดคุ้มโปรเด็ดส่งฟรี รับเงินคืน15%สนใจคลิก<<
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สลายม็อบ  ผู้ชุมนุม  ผบช.น  ยาเสพติด 

ติดตามข่าวอื่นๆ