"วันชัย"ถึงขั้นอยู่เฉยไม่ได้ หลังโดนว่า ส.ว.เป็นพวกไดโนเสาร์รอวันสูญพันธุ์

"ส.ว.วันชัย สอนศิริ" ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายวันชัย สอนศิริ โดยมีใจความว่า

หลังรัฐธรรมนูญถูกคว่ำไป ทั้งส.ส. นักการเมือง นักวิชาการ ใครต่อใครก็รุมด่านายกรัฐมนตรี ส.ว.ว่าเป็นคนขัดขวาง ไม่จริงใจต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ บ้างก็ว่า ส.ว. เป็นพวกไดโนเสาร์รอวันสูญพันธุ์ และก็มีการเคลื่อนไหวกันทั้งในสภาและนอกสภา วางแผนล้มส.ว.หรือตัดแขนตัดขาตัดอำนาจส.ว.

ผมว่าผิดเป้าผิดประเด็น แท้ที่จริงแล้วควรจะกล่าวหาด่าว่าส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งจากประชาชนด้วยกันเองที่ไม่มีความจริงใจ ไม่ยืนหยัดแข็งขันต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยอมสยบกับอำนาจและเกาะกับอำนาจ หวังจะมีอำนาจต่อไปแล้วก็โยนความผิดให้กับส.ว. และนายกฯ ประเภทเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น อีกทั้งยังเป็นไดโนเสาร์เต่าล้านปีเกาะอยู่กับอำนาจ ไม่หือไม่อือกับเสียงเรียกร้องของประชาชน จะอย่างไรก็ช่าง ขอให้อยู่ในอำนาจก็แล้วกัน แล้วก็แสดงท่าทีตีหน้าไปวันๆ อ้างว่าผู้มีอำนาจและส.ว.เขาไม่ยอม แท้ที่จริงคนพวกนี้ต่างหากที่ไม่ยอมออกจากอำนาจ

เท่าที่ผมอยู่ในเหตุการณ์และเห็นมาโดยตลอดตั้งแต่ต้นจนกระทั่งถึงทุกวันนี้ ขอยืนยันว่าถ้าส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งจากประชาชนซึ่งอ้างว่าเป็นนักประชาธิปไตยทุกคนทุกพรรคยืนหยัดอยู่กับประชาชนอย่างแท้จริงรวมตัวกันให้ได้ ยังไงๆพลเอกประยุทธ์ก็ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี แม้จะมีเสียงส.ว.250 ก็ไม่ได้มีความหมาย นั่นหมายความว่าส.ส.และพรรคการเมืองบางพรรคบางคนบางพวกอยากมีอำนาจ อยากได้อำนาจ และอยากเกาะอยู่กับอำนาจแล้วก็ไปโทษส.ว. แค่พรรคการเมืองพรรคใดพรรคหนึ่งถอนตัวรัฐบาลก็ล้มครืน และพรรคการเมืองก็มีอำนาจต่อรองเยอะในการดำรงอยู่ของรัฐบาล

 


ผมขอประกาศเลยว่าการแก้รัฐธรรมนูญที่ไม่สำเร็จและล้มคว่ำมาโดยตลอดนั้นมาจากพรรคการเมืองและนักการเมืองที่เห็นแก่อำนาจ ทำทีว่าอยากแก้ อยากมีรัฐธรรมนูญใหม่ แต่ใจหนึ่งก็อยากอยู่กับอำนาจและเกาะอยู่กับผู้มีอำนาจนานๆ เป็นพวกตีสองหน้าแล้วโยนความผิดให้กับส.ว. ต่อแต่นี้ควรเลิกด่าส.ว.ได้แล้ว เพราะส.ว.ไม่มีอำนาจไปกดดันใดๆที่จะให้รัฐบาลอยู่หรือไป หรือให้รัฐบาลทำอะไรได้ คนที่จะกดดันได้อย่างแท้จริงก็คือพรรคการเมืองอย่างภูมิใจไทยหรือพรรคประชาธิปัตย์นั่นแหละ เพราะเป็นไดโนเสาร์ที่เกาะอยู่กับอำนาจอย่างแท้จริงซึ่งกำลังจะกลายพันธุ์

>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วันชัย สอนศิริ  การเมือง  โพสต์ข้อความ 

ติดตามข่าวอื่นๆ