รวบแฟนสาว แอมมี่ คาสนามบินสุวรรณภูมิ เอี่ยวคดีก่อเหตุเผา

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้บุกเข้าจับกุมตัว นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ the bottom blues ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ บริเวณหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ทั้งนี้ ภายหลังจับกุมตัว แอมมี่ ได้ให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ตามที่ปรากฎเป็นข่าว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มี.ค. เวลา 23.10 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมหญิงสาวรายหนึ่ง ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยหญิงสาวรายนี้กำลังเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น จากการสอบสวนทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ น.ส.ญาริศา (สงวนนามสกุล) เพื่อนสาวคนสนิทของ "แอมมี่" โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวมาสอบสวนเกี่ยวกับคดีเผาทำลายพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการ  

 


ทั้งนี้ น.ส.ญาริศา นั้น​ มีกำหนดเดินทางไปต่างประเทศใน​วันนี้ (4 มี.ค.) และระหว่างรอขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เชิญตัวมาสอบสวน โดยไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้  อย่างไรก็ตาม การออกหมายจับนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ ในคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ ​ เจ้าหน้าที่ยังสืบทราบว่า มีบุคคลอื่นร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ด้วย​ โดยเป็นผู้ชายอีก 2 คน และผู้หญิง 1 คน​

สำหรับผู้ที่ร่วมก่อเหตุ ซึ่งยังหลบหนีอยู่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ส่วนผู้ต้องที่ถูกจับกุมรายแรกคือ แอมมี่ หากพนักงานสอบสวน ดำเนินการสอบปากคำเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ก็จะทำการฝากขังต่อศาลอาญาต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

 

>>Lazada มอบดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แอมมี่  แฟนสาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ