บุกจับเครือข่าย "พนันออนไลน์" ลาดพร้าว 107 ยึดเงิน 6.2 ล้าน

วันที่20 กุมภาพันธ์ 2564 พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.บก.สปพ., พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี, พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิต, พ.ต.อ.วรวิทย์ญาณจินดารอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ท.อัครพล โทยะ , พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร , พ.ต.ท.สุทธิเดช อาฬาริรอง ผกก.สายตรวจ พ.ต.ต.เชษฐพร บัวจันทร์สว.งานสายตรวจ 2  ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาจำนวน3 ราย ประกอบด้วย1.นายประเสริฐ สุดสวาท อายุ 25 ปี  ชาวจ.ราชบุรี (ผู้ถูกจับที่1)2.นางสาวชนากานต์ จันทร์พิมาย อายุ 25 ปี ชาว จ.สระแก้ว (ผู้ถูกจับที่ 2) 3.นางสาวนวรัตน์ แซ่แต้ อายุ 22 ปี  ชาว จ.กรุงเทพมหานคร (ผู้ถูกจับที่ 3) พร้อมของกลาง
1.ชุดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จำนวน 8 ชุด
2.เครื่องนับเงิน จำนวน 1 เครื่อง 
3.เครื่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต จำนวน 1 เครื่อง
4.สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวมจ านวน 95 เล่ม
5.โทรศัพท์มือถือรวม จำนวน 19 เครื่อง
6.เงินสด จำนวน 6,200,000 บาท  โดยสามารถจับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 159/5 ลาดพร้าว 107 แยก 5 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ไม่ประสงค์ออก
นามว่ามีการลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์(ระบบออนไลน์) บริเวณซอยลาดพร้าว 107  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่ามีการให้บริการการพนันจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงทำการร้องขอต่อศาลเพื่อดำเนินการเข้าตรวจค้น 

จากการตรวจค้นพบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการกระทำความผิด และสิ่งที่ได้มาโดยกระทำความผิด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เข้าดำเนินการตรวจสอบ เมื่อเดินทางมาถึงพบนายเอ นามสมมุติแสดงตัวเป็นผู้เช่าบ้านเลขที่ดังกล่าว จากนั้นเจ้า
พนักงานตำรวจจึงแสดงตัวและแสดงหมายค้นให้ดูและอ่านเองอีกครั้งจนเป็นที่เข้าใจในหมายค้นดีแล้ว จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงเข้าไปตรวจค้นภายในบ้านพัก เมื่อขึ้นไปที่บริเวณชั้นสองของบ้านมีน.ส.บี นามสมมุติ และ น.ส.ซี นามสมมุติอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ที่เปิดหน้าจอรับแทงพนันออนไลน์อยู่ โดยนายเอฯ รับว่าตนพร้อมพวกทำหน้าที่ดูแลเว็บไซต์การพนันและเครือข่ายการพนันอีก จำนวน 28 เว็บไซต์ที่ตนและพวกดูแลอยู่ 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวน โดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478"

 

 

 

 

>>Lazada มอบดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บ่อนการพนัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ