เปิดสาเหตุ น้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทยปี 62 รถชนดับ 3 แต่คนขับรอด

จากกรณีที่เกิดเหตุรถยนต์ชนต้นไม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยในรถคันดังกล่าวมี น้ำมนต์ มนต์ชนิตว์ ช่วยบุญ อดีตนางนพมาศ, ดาวคณะวิทยาศาสตร์ มข. และรองนางสาวไทย ปี 2562 โดยสารอยู่ในรถด้วย ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า น้องน้ำมนต์เสียชีวิตแล้ว หลังทนพิษบาดแผลไม่ไหว ขณะเข้ารักษาตัวในห้อง ICU

ต่อมา พนักงานสอบสวน สภ.ย่อย มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิด 2 จุด พบว่า รถเก๋งที่ น.ส.มนต์ชนิตว์ นั่งมานั้น ขับมาด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงสี่แยกคณะนิติศาสตร์ มีรถกระบะจอดชะลอความเร็วเพื่อเลี้ยวขวา รถเก๋งจึงหักหลบเข้าซ้าย ก่อนจะเสียหลักชนฟุตปาธ แล้วชนอัดเข้ากับต้นไม้ข้างถนน จนรถคว่ำหลังคารถฟาดกับต้นไม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที 2 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย ส่วนคนขับบาดเจ็บสาหัส


จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ รปภ.มข. ที่เข้าเวรยามใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ในช่วงของการเกิดอุบัติเหตุและเป็นผู้เข้าช่วยเหลือคนเจ็บ ทราบว่า รถคันที่เกิดเหตุขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะเสียหลักชนต้นไม้ เมื่อตนเข้าไปดูในรถก็เห็นว่ามีคนตายและคนบาดเจ็บ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาช่วยเหลือคนเจ็บ

ทั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่า น้องน้ำมนต์และเพื่อน ได้เดินทางไปหาเพื่อนอีกคนที่บ้านพักในเมืองขอนแก่น จากนั้นพากันขับรถเข้าใน มข. เพื่อจะกลับที่พัก ก่อนจะประสบอุบัติเหตุ ขณะนี้พอจะสรุปได้ว่า เกิดจากการขับรถที่ประมาทและใช้ความเร็ว จะแจ้งข้อหากับคนขับ ในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และหากผลการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดออกมาว่ามีแอลกอฮอล์เกิดกว่ากฎหมายกำหนดก็จะแจ้งข้อหาขับรถขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เพิ่มเติม

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

 

>>Lazada มอบดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องน้ำมนต์  เด็กแว้นเสียชีวิต  อุบัติเหตุ 

ติดตามข่าวอื่นๆ