"กาละเเมร์"ติดภารกิจประชุมที่สภาฯ เบี้ยวพบตร. ถ้ายังไม่มาอีกเตรียมโดนหมายจับ


    28 ม.ค.64 เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ บก.ปคบ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสื่อมวลชนจำนวนมากมารอทำข่าว  กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ เข้ารับทราบข้อหาตามความผิด พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 ม.40 และ มาตรา 41 ต่างผิดหวังเมื่อทราบว่ากาละแมร์ขอเลื่อน เพราะติดภารกิจต้องไปประชุมกับกรรมธิการฯ ที่รัฐสภา 

  ด้าน พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพทศย์ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยว่า น.ส.พัชรศรี เบญจมาศ หรือกาละแมร์ มีหนังสือแจ้ง พงส.กก.4 บก.ปคบ. ว่าติดภารกิจไปประชุมกับคณะกรรมธิการสาธารณสุข ที่สภาผู้แทนราษฎร  จึงมาพบวันนี้ไม่ได้  ทางพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. จึงได้พิจารณาออกหมายเรียกครั้งที่สองให้มาพบในวันอังคาร ที่ 9 ก.พ. 2564 เวลา 11.00 น. ซึ่งถ้ายังไม่มาพบอีกก็จำเป็นจะพิจารณาตามขั้นตอนคือออกหมายจับฐานไม่มาตามหมายเรียกต่อไป


 

   นอกจากนี้ยังเปิดเผยด้วยว่า ทาง อย.ได้ส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ.พิจารณาเอาผิดนักร้องชื่อดัง ที่โฆษณาผลิตภัณฑ์ "ถังเช่า" ซึ่งทางพนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบหลักฐานที่ อย รวบรวมส่งมา คาดว่าจะเรียกตัวมารับทราบข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร ฯ มาตรา 40 และ 41 เหมือนรายของ น.ส.พัชรศรี และ รายของ อาจารย์ชื่อดัง ที่โฆษณาผลิตภัณฑ์ ถังเช่า ที่ถูกดำเนินคดีส่งฟ้องศาลตัดสินจำคุก แต่ให้รอลงอาญาไปเมื่อปี พ.ศ.2561

>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โฆษณาเกินจริง  โฆษณาแฝง  หมายเรียก  กาละแมร์ พัชรศรี  อย.  หมายจับ  ดารา  อาหารเสริม 

ติดตามข่าวอื่นๆ