เตรียมสรุปมาตรการผ่อนคลาย รอลุ้นที่ประชุมศบค.ใหญ่วันศุกร์นี้


   26  ม.ค.64  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงตัวเลขผู้ติดเชื้อวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 959 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 14,646 ราย หายป่วยแล้ว 10,892 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ทำให้ผู้เสียชีวิตสะสม 75 รายซึ่งผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น 959 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 937 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยรายใหม่จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 89 ราย จากการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชน 848 ราย เเบ่งเป็นสมุทรสาคร 844ราย เเละ กรุงเทพฯ4ราย 


 ทั้งนี้ทาง นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า สำหรับการผ่อนคลายกิจกรรมและกิจการต่าง ๆ พรุ่งนี้ 27 ม.ค.64 จะสรุปมาตรการผ่อนคลายที่ทางกระทรวงสาธารณสุขเสนอว่าจะเป็นกิจกรรมและกิจการใดบ้าง ก่อนนำเข้าสู่การพิจารณาในที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ในวันที่ 29 มกราคมนี้ อย่างไรก็ตาม ฝากถึงประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด ลดการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงหรือทำกิจกรรมเสี่ยง เพื่อช่วยเหลือทีมแพทย์และพยาบาลที่ต้องทำงานหนักในขณะนี้ด้วย 

 ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการประชุม ศบค.ในวันที่ 29 มกราคมนี้ว่า ไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีมาตรการผ่อนคลายกิจกรรมและกิจการหรือไม่เพราะต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แต่ไม่ว่าจะมีข่าวดีหรือข่าวไม่ดี รัฐบาลพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาโดยเฉพาะจำนวนผู้ติดเชื้อที่จะพบมากขึ้นหรือน้อยลง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นจะต้องดูแลในมิติภาพรวม จึงจะนำมาพิจารณาตัดสินใจผ่อนผันเกี่ยวกับมาตรการผ่อนคลายต่างๆ


>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ศบค.  โควิด19  นายกรัฐมนตรี  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ