วอชด็อกไม่ง้อปศุสัตว์ ลุยภารกิจช่วยสุนัขไทยหลังอาน 30 ชีวิตจากฟาร์มนรกคืนสู่อิสรภาพ

จากกรณีเพจมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT พร้อมพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบฟาร์มเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ไทยหลังอานที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยพบสุนัขพ่อพันธุ์แม่พันธุ์รวมถึงลูกสุนัขถูกขังอยู่ในกรงกว่า 30 ชีวิต และสภาพของแม่สุนัขแต่ละตัวทั้งผอมอมโรคและดูหวาดผวา ถูกบังคับให้ขยายพันธุ์เพื่อนำลูกๆของมันส่งออกขายไปยังต่างประเทศ ทว่าในตอนแรกทางปศุสัตว์แจ้งว่าไม่สามารถนำสุนัขเหล่านั้นออกมาได้เพราะดูแล้วยังไม่เข้าข่ายขาดสวัสดิภาพของสัตว์ 

ล่าสุดทางมูลนิธิวอชด็อก ไม่ยอมแพ้ลุยแจ้งความดำเนินคดีเจ้าของฟาร์มซึ่งเป็นชาวต่างชาติ พร้อมทั้งประสานทางมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมรับมอบอำนาจจากญาตินายแจ็ค เสตอร์ลิง เจ้าของฟาร์ม และนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงเอกสารมอบอำนาจให้เป็นผู้รับมอบสุนัขหลังอานทั้งหมดออกมาได้สำเร็จ

WDTขอบคุณพลังประชาชนที่ช่วยกันเรียกร้องความยุติธรรมและสวัสดิภาพสัตว์ เพื่อชีวิตด้อยโอกาสที่ไม่สามารถส่งเสียงให้ใครได้ยิน WDTแจ้งความที่สภ.สารภีพร้อมสนธิกำลัง ปทส.เชียงใหม่ โชว์ใบรับมอบอำนาจเข้าตรวจยึดและส่งมอบสัตว์ให้มูลนิธิอนุรักษ์ช้างฯเชียงใหม่

WDTกร้าว! พร้อมสนธิกำลัง ปทส.เชียงใหม่และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สารภีเข้าแจ้งความและตรวจยึด นำแม่พันธุ์พร้อมลูกหมาสามครอกรวม 30ชีวิตสู่อิสรภาพพร้อมเอกสารมอบอำนาจส่งมอบสุนัขจากอเมริกาโดยญาตินายแจ็ค เสตอร์ลิง !

 

 


WDT ไม่รอ  ปศุสัตว์ ประกาศกร้าวเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนายแจ็ค เสตอร์ลิง พร้อมประสานมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมรับมอบอำนาจจากญาตินายแจ็ค เสตอร์ลิง จากอเมริกา พร้อมสนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ  ปทส.เชียงใหม่ ในการอำนวยการของพล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผบก.ปทส. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พ.ต.ท.ธีรพงศ์  ประจักษ์จิตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 ปทส.พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ กก.4 ปทส. เจ้าหน้าที่ ศปทส.ตร. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภีในการอำนวยการของ พ.ต.อ.บัญชา อินถา ผกก.สภ.สารภี 

 

 

 

พร้อมแสดงเอกสารการมอบอำนาจให้เป็นผู้รับมอบสุนัขพันธุ์ไทยหลังอานแม่พันธุ์และลูกหมารวมทั้งหมด 30 ชีวิต นำส่งรักษาและดูแลต่อไปที่มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมแม่แตงเชียงใหม่ ในที่สุดภารกิจช่วยเหลือ 30 ชีวิตก็สำเร็จ นำสัตว์ที่ถูกกักขังอย่างทุกข์ทรมานสู่อิสรภาพหลังถูกทารุณกรรมด้วยการลักลอบเพาะพันธุ์ลูกหมาหลังอานแสวงหาผลประโยชน์จากสัตว์มานานนับหลายสิบปี

ขอบคุณ
พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผบก.ปทส.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม)
พ.ต.ท.ธีรพงศ์  ประจักษ์จิตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 ปทส.
พ.ต.อ.ศานุวงศ์ คงคาอินทร์ ผกก.กก.4 ปทส. พร้อมเจ้าหน้าที่ ศปทส.ตร.
พ.ต.อ.บัญชา อินถา ผกก.สภ.สารภี เชียงใหม่
พ.ต.ท.นพดล พิมานศรีวิไล รองผกก.(สอบสวน) สภ.สารภี เชียงใหม่
สำนักงานกฎหมาย ทนายคลายทุกข์ คุณเดชา กิตติวิทยานันท์
ที่ปรึกษากฎหมาย WATCHDOG THAILAND
สำนักงานกฎหมาย ทนายความอานนท์ วีระมาชา
ที่ปรึกษากฎหมาย WATCHDOG THAILAND
ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม
อาสาประชาชนเครือข่าย Watchdog Thailand

 

 

ขอบคุณ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT


>>Lazada มอบดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมาไทย  WATCHDOG THAILAND  ปศุสัตว์  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ