ทบ.จัดทีมพ่นยาชะล้างการปนเปื้อนเชื้อโควิดที่โรงเรียนบางบัว เตรียมพร้อมรับวันเปิดเรียน

หลังจากที่หลายๆ กิจการรวมทั้งหลายหน่วยงานต้องหยุดชะงักไปอีกรอบอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ระลอกใหม่ จึงทำให้การทำงานของผู้คน การค้าขาย พร้อมทั้งการเปิดภาคเรียนของเหล่านักเรียน นักศึกษาจำเป็นต้องหยุดชะงัก โดยเฉพาะในเคสพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่เสี่ยง เพื่อรอดูสถานการณ์ว่าจะพร้อมกลับมาเปิดทำการเรียนการสอนเมื่อไหร่

ล่าสุด กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก จัดชุดปฏิบัติการทหารวิทยาศาสตร์ ออกพ่นยาชะล้างการปนเปื้อนฯ ในสถานการณ์โควิด - 19โรงเรียนบางบัว ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ ต.ลาดยาว อ.จตุจักร กรุงเทพมหานคร ซึ่งทางโรงเรียน ได้ประสานมายังกรมวิทยาศาสตร์ทหารบกให้จัดการพ่นยาชะล้างการปนเปื้อนฯ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดการศึกษาให้กับนักเรียนในสังกัด ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบกที่ให้หน่วยทหารให้การสนับสนุนแก่โรงเรียนต่างๆ เมื่อได้รับการร้องขอ ณ โรงเรียนบางบัว

 

 


ก่อนหน้านี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาฯ กล่าวถึงแนวความคิดในการบริหารสถานการณ์ระยะต่อไป แบ่งออกเป็น 3 ระยะ โดยอ้างอิงข้อมูลจากการประชุมศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ดังนี้

ระยะที่ 1 วันที่ 25 - 31 ม.ค. 2564 สถานการณ์ดีขึ้น แต่ยังพบผู้ติดเชื้อในบางพื้นที่ 
- เร่งดำเนินการตามมาตรการต่างๆ อย่างกว้างขวาง

 

ระยะที่ 2 วันที่ 1 - 7 ก.พ. 2564 สถานการณ์ดีมากขึ้น พบผู้ติดเชื้อเบาบาง
- ยังคงตรวจหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในพื้นที่ต่างๆ
- ปรับลดระดับพื้นที่สถานการณ์จังหวัดต่างๆ ตามที่ สธ. กำหนด
- ผ่อนคลายมาตรการสำคัญ ตามข้อกำหนด


ระยะที่ 3 วันที่ 8 - 15 ก.พ. 2564 สถานการณ์ดีมากขึ้น
- เป็นการเฝ้าระวัง, เตรียมการผ่อนคลายทุกมาตรการ

 

 


ทั้งนี้ หากการประเมินสถานการณ์เป็นไปในทางที่ดีขึ้นตามที่คาดการณ์ไว้ วันที่ 1 ก.พ.นี้ การดำเนินกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัย หน่วยงานอุดมศึกษาทุกๆ หน่วยงานคงได้รับการผ่อนคลาย และขอให้ทุกๆ ภาคส่วนเตรียมความพร้อมในกิจกรรมที่จำเป็นในแต่ละพื้นที่ ควบคู่ไปกับการเรียนการสอนในระบบออนไลน์ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น และมีโอกาสได้รับการผ่อนคลายทุกมาตรการ

 

 


อย่างไรก็ตาม ด้าน แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 หรือ ศบค.กล่าวในช่วงหนึ่งของการแถลงด้วยว่า ขอให้ติดตามเรื่องการเปิดการเรียนการสอน โดยในพื้นที่สีเขียวอาจมีข่าวดี ส่วนพื้นที่เสี่ยงสูงอาจจะต้องรอไปก่อน และอยากให้ติดตามตัวเลขผู้ติดเชื้อในทุกๆ วัน

 

 

 

 

 

 

 

 
>>Lazada มอบดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไวรัสโคโรนา 2019  เชื้อไวรัสโควิด-19  โรงเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ