ตร.ศรีราชา ช่วยเหลือสาวใหญ่ยากจนนอนป่วย โทรขอเงินไปซื้อเเก๊ส ให้ลูกชายทอดไข่เจียว

จากกรณีที่ นางสาวพจนารถ ทองห่อ อายุ 53 ปี นอนป่วยโรคประจำตัว อยู่ภายในห้องเช่า 2 ชั้น เลขที่ 3/114 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา .ชลบุรี ซึ่งมีนายธิติ เพ็ญศรี อายุ 15 ปี ลูกชายค่อยดูแล แต่ปรากฏว่าไม่มีเงินเติมแก๊ส จึงได้หาที่พึ่งสุดท้าย โดยการโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยัง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา จ.ชลบุรี ขอเงินเติมแก๊ส จำนวน 300 บาท หลังจากนั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำสิ่งของ รวมถึงประชาชน ที่ทราบข่าว ก็พากันมาให้กันช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ม.ค.64 ที่ผ่านมา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว บริเวณห้องเช่า 2 ชั้น เลขที่ 3/114 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา ได้นำสิ่งของเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงเงินจำนวน 10,300 บาท ที่มีประชาชนรวมสนับสนุนมาให้กับ นางสาวพจนารถ ทองห่อ อายุ 53 ปี ที่นอนป่วยโรคประจำตัวอยู่ สร้างความปราบปลื้มใจให้กับนางสาวพจนารถ

 


 สอบถาม ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา กล่าวว่า เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้น เมื่อ นางสาวพจนารถ ทองห่อ ได้โทรศัพท์ติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังผู้กำกับการ สภ.ศรีราชา ว่าไม่มีเงินกินข้าวประทังชีวิต อยากจะขอเงินตำรวจ 300 บาท นำมาเติมแก๊ส ให้ลูกชายทอดไข่เจียว ให้กิน 

 


 

 

 ซึ่งหลังจากที่ พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา ทราบเรื่อง ก็ได้ให้ตนเองนำสิ่งของจำนวนหนึ่ง รวมถึงเติมแก๊สให้กับนางสาวพจนารถ อีกด้วย และในขณะเดียวกันวิดีโอตนเองถ่ายไว้ขณะเข้ามาช่วยเหลือ นำไปลงใน Tiktok ส่งผลให้มีประชาชน สนใจให้การช่วยเหลือมาเป็นจำนวนมาก รวมถึงโอนเงินผ่านตนเองฝากนำมาให้ รวมแล้วเป็นจำนวนทั้งสิ้น 10,300 บาท อย่างไรก็ตามก็ต้องขอขอบคุณประชาชนทุกๆ คน ที่ร่วมกันช่วยเหลือนางสาวพจนารถ ทองห่อ ล่าสุดลูกชายได้มีคนใจบุญรับไปทำงานที่คาร์แคร์แล้วได้เงินค่าแรงวันละ 300 บาท ตอนครอบครัวมีกำลังใจในการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นแล้ว

 

 

ขอบคุณ
สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

                                                                 >>Lazada ดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เตาเเก๊ส  ไข่เจียว  ป่วยหนัก  ศรีราชา  ชลบุรี  ยากจน  ช่วยเหลือ  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ