ทนายตั้มเจออุปสรรคก่อนไปบ้านกกกอก มีสายด่วนโทรเข้า ถ้าไม่ทำตามจะถูกดำเนินคดี

 ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เผยความคืบหน้ากรณีที่ตนเอง เตรียมจะเดินทางลงพื้นที่บ้านกกกอก มุกดาหาร เพื่อไปช่วยเหลือลุงพลเเละป้าเเต๋น พร้อมค้นหาความจริงคดีน้องชมพู่ ล่าสุดนั้นทนายตั้มได้เจออุปสรรคในการเดินทาง เเม้ว่าจะได้ประสานกับคุณหมอและหัวหน้าฝ่ายควบคุมโรคสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหารไปเเล้วก็ตาม
 

 

  เพื่อความสบายใจของเจ้าหน้าที่ และคนในหมู่บ้านกกกอก ผมจึงไปตรวจโควิด วันนี้มาฟังผลการตรวจ "ไม่พบ" เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 สบายใจแล้วพรุ่งนี้เตรียมลุยจังหวัดมุกดาหาร แต่ถึงแม้จะปลอดเชื้อ คุณหมอก็เตือนให้ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะ เพื่อความปลอดภัยต่อไปด้วยครับ


 


  ก่อนจะตามมาด้วยอีกโพสต์ต่อเนื่องหลังจากเพิ่งไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทำไมจะไปค้นหาความจริงคดีน้องชมพู่อุปสรรคถึงเยอะจัง!! ก่อนหน้าที่ผมจะตัดสินใจไปบ้านกกกอก และซื้อตั๋วเครื่องบิน ผมได้ประสานกับคุณหมอและหัวหน้าฝ่ายควบคุมโรคสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร แล้วแจ้งว่าผมมาจากจังหวัดเสี่ยง มีขั้นตอนและต้องทำอย่างไรบ้างผมพร้อมปฎิบัติตามทุกอย่าง 

 


เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่ามาถึงให้เข้าพบแล้วลงแอพของจังหวัด รายงานตัวทุกวันจนครบ 14 วัน ผมก็เสริมไปว่าเดี๋ยวผมไปตรวจโควิด และนำใบขออนุญาตเดินทางออกจากจังหวัดเสริมให้ด้วย แล้วจู่ๆวันนี้นิติกรโทรมาบอกว่า ผมต้องกักตัว 14 วัน ไม่งั้นจะมีการแจ้งความดำเนินคดี ผมก็งง ก่อนหน้าที่ผมจะเตรียมทุกอย่าง ผมได้สอบถามหมดแล้ว ทั้งสายด่วน ทั้งคุณหมอ จนได้คุยกับหัวหน้า ถ้าติดข้อกำหนดจังหวัดจริงๆทำไมไม่แจ้งเตือนตั้งแต่แรก  ก่อนที่ผมจะเสียค่าใช้จ่ายอะไรไป แล้วทำไมหลายๆคนที่อยู่จังหวัดเสี่ยงเช่นกันถึงไปแล้วไม่มีปัญหา  ให้ผมได้ทำงานเถอะครับ เผื่อจะได้คำตอบในคดีที่ทุกคนติดตาม

 

ย้ำนะครับ!! ผมพร้อมปฎิบัติตามคำสั่งจังหวัด แต่ควรใช้ให้เท่าเทียม ไม่ใช่คนนั้นได้ แต่ผมไม่ได้ และผมสอบถามหลายรอบก่อนซื้อตั๋ว และเหมารถแล้ว

 

 

ที่มา
ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

 

                                                                 >>Lazada ดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องชมพู่  ลุงพล  โควิด19  ทนายตั้ม  มุกดาหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ