หม่ำ จ๊กมก ตอกกลับจุกๆ หลังถูกมอง ทำดีสร้างภาพ ซุ่มแจกอาหารนาน 20 ปี

เรียกว่าไม่พ้นโดนดราม่าไปกับเขาด้วย สำหรับ ตลกซุปตาร์ หม่ำ จ๊กมก ที่มักจะมีภาพหรือคลิปของตัวเองและภรรยา ช่วยกันทำอาหารหม้อใหญ่อยู่เป็นประจำ เหมือนแกงบุญตามงานกันเลย พอได้เข้าไปถาม ก็พบกว่าทำช่วยเหลือคนแถวบ้าน และทำมานานกว่า 20 ปีแล้ว

หม่ำได้บอกว่า หากสถานการณ์ในประเทศยังไม่ดีขึ้น หรือยังมีคนตกงานอยู่ ก็ยังจะต้องทำกับข้าวแจกแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ให้คนละกล่องสองกล่อง วันนึงให้ประมาณ 100 กล่อง ก็แจกคนในชุมชนนั่นแหละ 

ไม่ว่าบ้านเมืองจะเป็นยังไง ไม่ว่าจะดีหรือร้าย ก็ทำแจกแบบนี้ทุกวันอยู่แล้ว แค่ช่วงที่แย่ก็จะแจกเยอะขึ้นเท่านั้นเอง หม่ำได้บอกว่า ตนเองพอจะมีเงินมีทองอยู่บ้างแล้ว ก็ช่วยให้คนอื่นที่ยังไม่มี ให้ความเดือดร้อนมันลดลง 

บางครอบครัวเขาไม่มีเงินจะซื้ออาหาร แม้แต่เงินซื้อข้าวสารหรือปลากระป๋องยังซื้อไม่ได้เลย คนแบบนี้มีอยู่จริงในสังคมปัจจุบัน อันนี้ตนเองรู้สึกเห็นใจมาก ตนเองพอจะมีอยู่บ้างก็เลยแบ่งปันกันไป 


หม่ำได้บอกว่า.. ช่วยเหลือคนมันจะเยอะสักเท่าไหร่เชียว เวลาเล่นหวยเล่นอะไรจ่ายเยอะกว่านี้ คนที่ไม่เคยให้ใคร เขาไม่รู้หรอกว่าผู้รับเขามีความสุขขนาดไหน แววตาของเขามันบอกได้ ใครไม่มีกินจริง ๆ ให้ไปหาที่บ้านได้เลย ทำแจกทุกวันช่วงตอนเย็นๆ (ถ้าวันไหนไม่อยู่บ้างก็ไม่ได้แจก) 

จุดเริ่มต้นของการทำกับข้าวแจกคน เริ่มต้นมาจากคนที่บ้านเยอะ เวลาทำกับข้าวกินแล้วมันกินไม่หมด ก็เลยคิดว่าแบ่งเอาไปแจกคนอื่นบ้างจะดีกว่า เวลาไปโรงพยาบาลบางครั้ง ก็ทำกับข้าวไปแจกคุณหมอคุณผู้ช่วยบ้างแล้วแต่ความสะดวก

สิ่งที่ได้กลับมาไม่ใช่ชื่อเสียงหรือเงินทอง แต่มันคือความสุขที่ได้รับจากคำที่เขาขอบคุณเรา แต่มันก็มีคนคิดว่าหม่ำสร้างภาพ เขาก็บอกว่า อันนี้ทำมานานแล้ว เกือบ 20 ปีแล้ว ไม่ได้พึ่งทำสักหน่อย
 

ขอบคุณคลิปจาก NineEntertain Official 

                                                           >>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แจกอาหาร  หม่ำ จ๊กมก  ดราม่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ