เเม่ชาวเวียดนาม เสียลูกสาว6ขวบ ผ่านมา2ปีคดีไม่คืบ ทนายเกิดผล อาสาช่วยทวงความยุติธรรม


    กรณี ทนายเกิดผล แก้วเกิด ได้เข้าไปช่วยเหลือ หญิงชาวเวียดนามที่สูญเสียลูกสาววัย6ขวบ .... จากการที่ผมไปช่วย น้องชาวเวียดนาม ที่สูญเสียลูกสาววัย 6 ขวบ จากการที่ฝากครู (จ้าง) ดูแลช่วงปิดเทอม แต่ครูพาไปเล่นที่ สระว่ายน้ำแล้วไม่ได้ดูแลเด็กจนเด็กจมน้ำก่อนเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ จังหวัดสระเเก้ว ไม่มีเครื่องมือ จึงส่งตัวน้องมารักษาต่อที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า นอนโรงพยาบาล 8 วัน จึงเสียชีวิต ปัจจุบันน้องติดหนี้ค่ารักษาพยาบาลโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าประมาณ 113,000 บาท ตอนนี้ ตัวน้องเองก็ถูกเลิกจ้าง นายจ้างไม่จ่ายเงินให้ จึงไม่มีรายได้ ซ้ำร้ายแม่ที่เวียดนามก็ล้มป่วย ผ่านมานานหลายปีคดีก็ไม่มีความคืบหน้า


กลับบ้านก็ไม่ได้ ชายแดนก็ปิด และน้องก็ไม่อยากกลับ อยากอยู่เมืองไทย และอยู่สู้ต่อไป ไม่อยากให้ลูกเสียชีวิตฟรี ผมรับปากจะช่วยเหลือคดีให้ทุกอย่าง ถ้าคดีล่าช้า และไม่ได้รับความเป็นธรรม ผมจะฟ้องคดีทั้งครู ทั้งตำรวจให้เอง ผมจะไม่ให้ลูกเขาจากไปเเบบฟรีๆ อยากให้เขารู้ว่า คนไทยยังมีความดี มีความยุติธรรมอยู่ อย่างน้อย ก็ยังมีทนายไทย และศาลไทย เป็นที่พึ่ง แต่ที่ผมเป็นห่วง และกังวลใจ คือความเป็นอยู่ ของน้อง ว่า ตกงานจะเอาที่ไหนมาใช้จ่าย สอบถามแล้ว ..น้องกำลังฝึกขายของออนไลน์ มีคนไทยใจดี จะสอนน้องขายเสื้อผ้าออนไลน์ 

ผมเห็นด้วย..

ถ้าน้องเริ่มขาย ผมจะช่วยแชร์

เพื่อนๆ ที่เป็น FC ของทนายเกิดผล ช่วย CF : สินค้าน้องด้วยนะครับ

ปล. มีคนขอให้ผมช่วยระดมทุนช่วยเหลือน้อง ผมขออนุญาต ไม่ยุ่งเกี่ยวเรื่องเงินทอง นะครับ

 

ช่วยกันสนับสนุน ช่วยเหลือ ซื้อของน้องดีกว่านะครับ

อย่างน้อยๆ ก็เป็นการช่วยเหลือและส่งเสริมอาชีพน้องด้วย

แววตาที่เจ็บปวด อาจเป็นรอยยิ้มและแววตาที่มีความสุขกว่านี้ ครับ
 


 โดย ทนายเกิดผล กล่าวว่า 2ปีคดีไม่คืบ ทำไมล่าช้าเหตุผลเพราะอะไร ความชัดเจนตรงนี้ ตร.ต้องมีคำตอบให้กับสังคม มาตามคดี ที่ สภ.อรัญประเทศ เคสของน้องชาวเวียดนาม ที่สูญเสียลูกสาวไป เพราะความประมาทเลินเล่อของครู ตอนนี้ก็ตกงาน นายจ้างเลิกจ้าง ไม่จ่ายค่าจ้างสักบาท เงินก็ไม่มี หนี้ที่เกิจากค่ารักษาลูก ที่ไปรักษาที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าฯ ก่อนลูกตาย จำนวน 113,000 บาท ก็ต้องผ่อนจ่าย

 

กลับประเทศก็ไม่ได้ เพราะชายแดนปิด และน้องกลัวว่าถ้ากลับไป จะไม่ได้กลับมา เกรงว่าลูกจะเสียชีวิตฟรี ‼ผมรับปากน้องว่า..จะไม่ให้เสียชีวิตฟรี และจะทำให้ดีที่สุด
พูดไปน้องก็ร้องไห้ไป..สะเทือนใจ วันนี้ พนักงานสอบสวน ไม่ตอบผมว่า เหตุใดล่าช้า เวลาผ่านมาตั้ง 2 ปีแต่รับปากผมว่า จะเร่งรีบสอบปากคำพยานโดยเร็วที่สุด และส่งสำนวนให้เร็วที่สุดก่อนจากกัน ก็เลยให้ตังค์น้องไว้ใช้จำนวนหนึ่ง เผื่อมันจะข่วยบรรเทาความเดือดร้อนทางกายได้บ้าง


  ทั้งนี้ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทางเฟซบุ๊คของทนายเกิดผล แก้วเกิด เปิดเผยว่า เมื่อสักครู่ ..ท่านผู้กำกับการ สภ.อรัญประเทศ ติดต่อให้น้องชาวเวียดนาม ไปพบ เร่งด่วน
เชื่อว่า ท่านจะลงมาดูแลคดี และให้ความเป็นธรรมกับน้องนะครับ สภ.อรัญประเทศ

 

ขอบคุณ
ทนายเกิดผล แก้วเกิด 

 


                                               >>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลูกเสียชีวิต  ทนายเกิดผล  เกิดผล แก้วเกิด  เวียดนาม  ร้องทุกข์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ