โจรชาวญี่ปุ่น บุกงัดร้านแว่น สุดท้ายขโมยเงินสดไม่ได้ เพราะเครื่องคิดเงินร้านเก่าเกิน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดแปลก เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า ที่ประเทศญี่ปุ่นได้มีการรายงานข่าวหัวขโมยบุกเข้างัดร้านแว่นสายตาในเมืองคามาคุระ จังหวัดคานากาว่า แต่กลับไม่สามารถขโมยเงินสดออกไปได้ เนื่องจากตัวร้านให้เครื่องเก็บเงินรุ่นเก่าที่หัวขโมยไม่รู้วิธีเปิด

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อหัวขโมย 3 คน ได้ทำการทุบกระจกร้านแว่นสายตาไม่ระบุนาม ก่อนที่จะเข้ามากวาดเอากรอบแว่นหรูกว่า 100 ชิ้น มูลค่าร่วม 1.5 ล้านบาทออกไปจากร้าน การจารกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการกระทำที่ได้รับการเตรียมการมาอย่างดีมาก โดยคนร้ายได้แบ่งทีมสองคนไปขโมยกรอบแว่น ในขณะที่อีกคนมุ่งหน้าไปยังเครื่องคิดเงินของร้าน และใช้เวลาเพียงแค่ 40 วินาทีในการจารกรรมเท่านั้น

 

 


อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจในการจารกรรมที่เกิดขึ้น คือคนร้ายที่มุ่งหน้าไปยังเครื่องคิดเงินของร้านสุดท้ายแล้วก็ดูเหมือนจะต้องกลับไปมือเปล่า เนื่องจากเขาไม่สามารถเปิดเครื่องคิดเงินรุ่นเก่าแก่ออกมาได้ ทั้งนี้ ในเบื้องต้นสำนักข่าวของต่างประเทศได้ระบุว่าเครื่องคิดเงินในข่าวนี้น่าจะเป็นเครื่องคิดเงินที่นำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกา และมีการใช้งานกันในช่วงปี 1908 อีกที รายงานบอกอีกว่า การทำแบบนั้นคงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะไม่เพียงแต่และตัวเครื่องคิดเงินที่ทำจากทองเหลืองน่าจะมีน้ำหนักพอสมควรเท่านั้น

 

 

                                                      >>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โจรกรรม  ชาวญี่ปุ่น  โจร 

ติดตามข่าวอื่นๆ