สาวกินข้าวเสร็จแล้วเพิ่งนึกขึ้นได้ คนขายใส่แมสแบบไม่ปิดจมูก แม้เอาไปเข้าไมโครเวฟ แต่หวั่นเชื้อโควิดยังอยู่

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจ หลังจากสมาชิกพันทิปหมายเลข 6079255 โพสต์ตั้งกระทู้หัวข้อ "กลัวโควิดติดกับอาหาร เอามาเวฟ กินไปแล้วนึกขึ้นได้ว่า ขนาดมดเข้าเวฟยังไม่ตาย แล้วจะฆ่าเชื้อโควิดได้เหรอ" โดยหลังจากกระทู้ดังกล่าวทู้โพสต์ลงในเว็บไซต์ได้ไม่นาน ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก

เจ้าของกระทู้โพสต์ข้อความระบุว่า... ซื้อข้าวมามันไม่ร้อน คนขายก็ใส่แมสแบบไม่ปิดจมูก ยิ่งพวกอาหารกระป๋องก็ไม่ไว้ใจ ไม่รู้โรงงานสมุทรสาครบ้างรึป่าว เห็นแรงงานเป็นหลักพัน เกิดไอจามน้ำมูกในโรงงาน จะติดมากับกระป๋องรึป่าว เห็นเขาว่าต้องอุ่นร้อน ทีนี้นึกขึ้นได้ว่า ไมโครเวฟ ขนาดมดยังไม่ตายเลย แล้วเชื้อโควิดจะตายเหรอ สรุป อาหารอุ่นเวฟ ปลอดภัย ฆ่าเชื้อโควิดได้หรือไม่


ขณะเดียวกัน หลังจากกระทู้ดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้มีสมาชิกชื่อว่า QDrive เข้ามาตอบคำถามซึ่งมีชาวเน็ตกดถูกใจมากสุดโดยมีเนื้อหาระบุว่า... ความยาวคลื่นของไมโครเวฟความถี่ 2.4GHz มีความยาว 0.125 เมตร(สิบสองเซน) ส่วนยอดคลื่นและท้องคลื่นเป็นส่วนที่ร้อนที่สุดอยู่ห่างกัน 1/2 แลมด้า ถ้ามดมีความยาว 1 เซน มีน้ำเป็นส่วนประกอบร่างกาย ส่วนยอดคลื่นอยู่ห่างจากจุดหน้าหลื่นเฟส 0 องศา 1/4 แลมด้า 

ดังนั้นจุดแรกที่จะร้อนคือ 0.03125 เมตร (3 เซนกว่าๆ) จะที่สองห่างจากจุดแรกไป 6.2 เซน มดอยู่นิ่ง ๆและจานไมโครเวปอยู่นิ่ง จะมีโอกาสโดนไมโครเวฟ = 1/6.2 x 100 = 16% จุดที่มันร้อนใหญ่กว่ามด เวลาเอามดเข้าเวฟจะมีบางตัวตายเพราะไมโครเวฟ บางตัวตายเพราะความร้อนที่แผ่ออกมาจากอาหาร แต่จานไมโครเวฟมันหมุนโอกาสที่มดจะโดนคลื่นไมโครเวฟก็น่าจะสูงขึ้นครับ ประมาณนี้ครับ ส่วนตัวแล้วคิดว่า ถ้าอุ่นอาหารให้อาหารร้อนทั่วถึง ก็น่าจะพอจัดการกับเชื้อโควิดได้นะครับ

 


                                              >>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด-19  covid19  กินอาหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ