ขั้นตอนโอนเงิน"เราชนะ" ออกจากเเอปฯเป๋าตัง เข้าบัญชีธนาคาร

  ความคืบหน้ามาตรการเยียวยาผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่นั้น ทาง น.ส.กุลยา ตันติเตมิท รักษาการ ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) เผยว่าหลังครบกำหนดการใช้คนละครึ่งเฟส 2 ตามเงื่อนไข ตั้งแต่วันที่ 1 -14 ม.ค.ที่ผ่านมา พบว่ามียอดผู้ใช้สิทธิจำนวน 13.66 ล้านคน จากจำนวนที่เปิดให้สิทธิทั้ง 2 เฟสจำนวน 15 ล้านคน   จึงเหลือสิทธิ์ที่จะเปิดในรอบเก็บตก ประมาณ 1.34 ล้านคน ซึ่งจะนำเสนอเข้าที่ประ ชุม ครม. วันที่ 19 ม.ค.นี้ก่อน จากนั้นวันที่ 20 ม.ค. 64จะเปิดให้ลงทะเบียน และจะให้เริ่มใช้สิทธิ์วันแรก วันที่ 25 ม.ค.64นี้ 


สำหรับการลงทะเบียนโครงการ  เราชนะ ก่อนหน้านี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังตั้งโต๊ะแถลงกล่าวว่า จะให้ทำการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า "เราชนะ" แต่ล่าสุดมีการอัพเดตข้อมูลใหม่ พร้อมมีการเตือนว่า แอปพลิเคชัน  เราชนะไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับโครงการเราชนะของรัฐบาลและกระทรวงการคลังแต่อย่างใด ทั้งนี้ให้รอสรุปความชัดเจนอีกครั้ง หลังการประชุม ครม.วันที่ 19 ม.ค.64


 เบื้องต้นนั้น ใครลงทะเบียนคนละครึ่งรอบนี้ได้ หากตรงเกณฑ์”เราชนะ” รับเงินรวมสองเด้งจากโครงการ(คนละครึ่ง3,500+เราชนะ7,000บาท) = 10,500บาท โดยไม่ต้องลงทะเบียนเราชนะใหม่ สำหรับคนที่มีสิทธิ์คนละครึ่งอยู่แล้ว หากตรงเกณฑ์รอรับเงินจากโครงการ “เราชนะ” ได้เลยเช่นกันโดยไม่ต้องลงใหม่ ด้านผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 14 ล้านคน คาดไว้ว่าจะได้รับเงินเราชนะทั้งหมด โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เนื่องจากมีฐานข้อมูลอยู่แล้ว

   ทั้งนี้ ขั้นตอนการโอนเงินจาก "แอปฯเป๋าตัง" เข้าบัญชีธนาคาร  นั้น หากใครได้รับสิทธิเราชนะเรียบร้อยเเล้ว จะได้เงินเยียวยา 3.5พันบาท 2เดือน รวมเป็น7 พันบาท 


1. เข้าเเอปฯเป๋าตัง
2. กดเมนู G-Wallet
3.เลือก โอนเงินจากเมนูด้านล่าง


4.เลือกบัญชีธนาคาร หรือพร้อมเพย์ปลายทาง ที่จะโอนเงินออกไปหา
5.ป้อนจำนวนเงินที่ต้องการโอนออกจากเเอปเป๋าตัง
6.ตรวจสอบข้อมูล พร้อมกดยืนยันโอนเงิน


7.ป้อนรหัสPIN ที่ตัวเองตั้งไว้ 6หลัก
8.โอนเงินเสร็จเรียบร้อย โดยสามารถโอนเงินเยียวยา เราชนะ ที่ได้สิทธิ์ ออกจากเป๋าตังได้ตลอด24ชั่วโมง ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

 

ขอบคุณ
เราไม่ทิ้งกัน แจ้งข่าวเฟซบุ๊ก/พุฒิพงศ์ สมปอง
NNT สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ 

                                                          >>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เยียวยา  ขั้นตอน  โอนเงิน  เปิดลงทะเบียน  ธนาคาร  กระทรวงการคลัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ