แห่ยินดี อดีตนักเลงต่างชาติ สมาชิกแก๊งอันธพาล ได้รับโอกาสกลายเป็นครูดีเด่นแห่งปี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ายินดีอย่างมาก สำหรับ Darrion Cockrell ชายผู้มีชีวิตผกผันจากอดีตสมาชิกแก๊งอันธพาล สู่ตำแหน่งคุณครูยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งคุณครูคนนี้ปัจจุบันเป็นครูสอนวิชาพละศึกษา ในโรงเรียนชั้นประถมชื่อว่า Crestwood Elementary ในเมืองเซนต์ลุยส์ รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาค้นพบจุดเปลี่ยน จนทำให้ชีวิตพลิกจากหน้ามือ กลายเป็นหลังมือ

 

โดยเรื่องราวทั้งหมดในอดีตของเขา ถูกพูดถึงขณะเข้ารับรางวัล คุณครู Darrion ได้กล่าวสุนทรพจน์เล่าเรื่องอดีตเกี่ยวกับตนเอง ที่เคยเป็นสมาชิกของแก๊งอันธพาลมาก่อน เขากล่าวว่า แม่ของเขาเป็นคนติดยา ส่วนพ่อของเขาเป็นฆาตกร ตอนที่เขาอายุได้ 4 ขวบ ทำให้ต้องถูกส่งตัวไปอยู่ที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า  “จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับชีวิตผม มันทำให้ผมรู้สึกว่า ผมเกิดมาเพื่อ ล้มเหลว เพียงแค่นั้นแล้วก็ตายไป ผมเติบมาโดยที่รอบตัวผมมีแต่ยาเสพติด และความรุนแรง ทำให้เข้าสู่การเป็นสมาชิกแก๊งอันธพาล ชื่อว่า Six-deuce-87 Kitchen Crip”

 

 

หลังจากนั้น 9 ปีต่อมา เขาก็ถูกรับเลี้ยงไปโดยโค้ชทีมอเมริกันฟุตบอลและภรรยา ทำให้เขาได้รับโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิต จนกลายเป็นคูณครูในปัจจุบัน  Darrion กล่าวว่า “ผมเริ่มต้นชีวิตของตัวเองจากจุดที่ต่ำที่สุดของสังคม และปัจจุบันผมมาอยู่ตรงนี้ เมื่อย้อนคิดถึงอดีต การเข้าแก๊ง การใช้ยาเสพติด อาชญากรรมต่างๆ มันเป็นเรื่องปกติธรรมดามากสำหรับผม มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน และน่าเศร้าที่มันก็เป็นความจริงกับชีวิตด็กๆ อีกมากมายที่นั่น พวกเขาต้องเผชิญชีวิตแบบที่ผมเจอมา สิ่งแวดล้อมเดียวกัน”

 

 


ในอดีตนั้นตัวเองเป็นคนที่เกลียดโรงเรียนมากๆ แต่พอได้สัมผัสกับประสบการณ์ในโรงเรียนจริงๆ ได้เจอครูดีๆ ก็ทำให้ความคิดของเขาเปลี่ยนไป “คุณครูคนใหม่ของผมแสดงให้เห็นว่า พวกเขาห่วงผมจริงๆ ทำให้ผมและครอบครัวก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง ประสบการณ์และความสัมผันธ์ระหว่างผมกับครู ทำให้มุมมองของผมเปลี่ยนไป ทั้งกับผู้คนและกับโรงเรียน”

 

 

ทั้งนี้ Darrion เป็นคนคิดค้นโปรแกรมที่เรียกว่า Cres-Fit เป็นบทเรียนการออกกำลังกายแบบเสมือนจริง ให้กับนักเรียนในช่วงวิกฤติโควิด-19 และจากผลงานนี้ก็เลยทำให้เขาได้รับรางวัลคุณครูยอดเยี่ยมแห่งปีของรัฐมิสซูรีเลยนั่นเอง

 

                                                       >>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ชีวิตเปลี่ยน  คุณครู 

ติดตามข่าวอื่นๆ