สาวโพสต์เตือน ซื้อของห้างดัง เจอสติ๊กเกอร์หลอกตา เสียเงินแพง 3 เท่า

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นกระแสอย่างมากบนโลกออนไลน์ สำหรับหญิงสาวรายหนึ่งที่ได้ออกมาตั้งกระทู้แชร์ประสบการณ์ หลังซื้อของห้างดังแต่เจอป้ายราคาผิด แพงกว่า 3 เท่า จากราคาผักเป็นราคาขาหมูเผา งานนี้ทำเอาหัวเสีย แต่จบสวยเพราะได้เงินคืน

 

สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมรายนี้ ได้มีการตั้งกระทู้แชร์ประสบการณ์พลาด หลังเข้าไปซื้อของที่ห้างดังแห่งหนึ่ง แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านกลับต้องเสียความรู้สึก เพราะห้างคิดราคาผิด เนื่องจากมีการติดราคาที่ไม่ตรง ทั้งที่ซื้อสินค้าเดียวกันจำนวน 2 ชิ้น แต่ราคาอีกชิ้นกลับสูงกว่า 3 เท่าตัว แต่สุดท้ายก็ได้รับความรับผิดชอบจากทางห้างด้วยการคืนเงินส่วนเกิน แม้จะผ่านมานานกว่า 3 เดือนแล้วก็ตาม

 

 

เจ้าตัวเปิดเผยว่า เมื่อประมาณ เดือนตุลาคม 2563 ไปซื้อของที่ห้างแห่งนี้ และได้ซื้อกะหล่ำปลีมา 2 หัว ซึ่งปกติเป็นคนรอบคอบ จะมีการเช็กราคาสินค้าก่อนชำระเงินตลอด แต่วันนั้นพลาด เมื่อจ่ายเงินและกลับถึงบ้าน เพิ่งจะรู้ตัวว่าราคากะหล่ำปลีหัวหนึ่งแพงกว่าอีกหัวทั้งที่น้ำหนักเท่ากัน เพราะป้ายราคาที่ติดมาเป็นป้ายราคาของขาหมูเผา

 

 


ทั้งนี้ ด้วยความเป็นคนรักความถูกต้องและความยุติธรรม ประกอบกับคาใจว่าติดป้ายราคาผิดได้อย่างไร เพราะแผนกผักกับเนื้อสัตว์อยู่คนละส่วนกัน จึงได้โทร. สอบถามทางห้าง ซึ่งปลายสายก็ยินดีรับผิดชอบเงินที่คิดเงินไป พร้อมกล่าวคำขอโทษ

 

 

ทางผู้โพสต์ไม่สะดวกที่จะไปรับเงินคืนภายใน 7 วัน ทางห้างก็แจ้งว่าถ้ามาสามารถนำบิลมาขอรับเงินคืนเมื่อไรก็ได้ จนเวลาผ่านมา เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา เธอจำเป็นต้องไปที่ห้างดังกล่าว จึงนำบิลไปขอรับเงินคืน ซึ่งในใจก็คิดว่าเวลาผ่านมานานแล้ว ถ้าได้คืนก็ดี แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร และสุดท้ายก็ได้รับเงินคืนจริง

 

 

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีคนตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าของโพสต์อาจเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ที่แอบเนียนมาเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ เพื่อหวังของราคาถูก ซึ่งตอนจ่ายเงิน แคชเชียร์ก็ไม่ได้เช็กแต่อย่างใด จนทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

 

 

                                                                 >>Lazada ดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ซื้อของ  ห้างดัง  สติ๊กเกอร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ