หนุ่มกู้ภัยฯ ปะทะเดือด ญาติผู้ป่วยวัย 82 เหตุเพราะขับรถเลยบ้านคนไข้

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก โบ๊ท คนเคยทำดี ครับผม ได้แพร่ภาพสดไปเมื่อวันที่ 16 มกราคม พร้อมทั้งเล่าเรื่องระบุเพียงแต่ว่า "มาบริการผู้ป่วยฟรีนะแต่เจอญาติปากดี" ทำให้หลายคนแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้น
 

โดยในคลิปมีคุณป้ารายหนึ่งได้ต่อว่าพนักงานขับรถดังกล่าว เนื่องจากพนักงานคนนี้ขับรถเลยบ้านของผู้ป่วยวัย 82 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง และในคลิปเป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยปะทะคารมกับญาติผู้ป่วย หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการถกเถียงเรื่องการบอกเส้นทางระหว่างเดินทางจากโรงพยาบาลมาส่งผู้ป่วย จนทำให้พนักงานขับรถเกิดความน้อยใจและไม่ยอมส่งผู้ป่วยลงจากรถ

 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด หญิงญาติผู้ป่วยในคลิปดังกล่าว ซึ่งเป็นชาว ต.ไร่หลักทอง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้ความว่า พ่อของตนมีอายุ 82 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง เข้ารับการรักษาที่ รพ.เกาะจันทร์ มาสักพัก และเมื่อวันเกิดเหตุช่วง 6 โมงเย็น ทางโรงพยาบาลได้ติดต่อว่าต้องให้ผู้ป่วยกลับมาพักฟื้นที่บ้าน ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ติดต่อรถส่งผู้ป่วยให้ ส่วนค่าบริการขึ้นอยู่กับญาติผู้ป่วยจะให้เป็นสินน้ำใจ ในระหว่างที่เคลื่อนย้ายพ่อ มีหลานนั่งรถมาด้วย แต่หลานเป็นคนต่างจังหวัดไม่รู้เส้นทาง จึงโทรศัพท์สอบถามเส้นทางแล้วบอกทางกับคนขับรถ แต่คนขับรถไม่ยอมคุย ทำให้รถวิ่งเลยปากซอยบ้าน ตนก็บอกให้กลับรถมา

 

 


จากนั้นคนขับก็เกิดไม่พอใจ ตะโกนเข้ามาในโทรศัพท์ จนมาถึงหน้าบ้านก็เกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิป โดยเจ้าหน้าที่ลงมาพร้อมกับไลฟ์ด้วย แล้วตะโกนด่าใส่เป็นชุดๆ เลยเถียงกลับ แต่เขาก็พยายามพูดในทำนองว่าบริการรับ-ส่งฟรี ก็เลยพูดในเรื่องของการทวงบุญคุณ เพราะก็ไม่รู้ว่าบริการฟรีหรือเสียเงิน เพราะว่าทางโรงพยาบาลเป็นคนติดต่อให้ โดยที่ทางญาติก็ไม่ได้รู้ว่าเป็นรถแบบไหน ฟรีหรือไม่ฟรี ยินดีจ่ายและให้ค่าสินน้ำใจอยู่ดี

หลังจากที่โต้เถียงกัน จู่ๆ คนขับกู้ภัยก็ได้ขับรถพาผู้ป่วยออกไปไม่ยอมส่งให้กับญาติ ทั้งๆ มาถึงหน้าบ้านแล้ว ทำให้ตนและญาติเป็นห่วง เพราะกลัวว่าผู้ป่วยจะเป็นอะไรกลางทาง โดยคนขับบอกว่าจะพาไปส่งไว้ที่โรงพยาบาลเกาะจันทร์ ตนก็ไปตามถึงโรงพยาบาล แต่ก็ไม่พบ ยิ่งทำให้เป็นห่วง จนมีรถของกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง นำผู้ป่วยมาส่งแทน


อย่างไรก็ตาม ตนอยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ขับรถคันดังกล่าว ไม่ว่าจะรับ-ส่งผู้ป่วยแบบไหนก็ควรให้ใจเย็นๆ เพราะญาติของผู้ป่วยจิตใจย่ำแย่อยู่แล้ว ยังมาซ้ำเติมและมาใช้อารมณ์ทำให้มีอารมณ์กันทั้งสองฝ่าย อยากให้จบด้วยดีไม่อยากเอาเรื่อง และไม่อยากให้ไปเกิดกับใครอีก ฝากถึงชาวโซเชียลที่กระหน่ำโจมตี อยากให้ฟังความทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่ฟังฝ่ายเดียว เป็นญาติใคร ใครก็ห่วง

 

 

คลิกเพื่อชมคลิป

                                                      >>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถฉุกเฉิน  ญาติร้อง  หน่วยกู้ภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ