เปิดภาพรถรับ-ส่งพนักงาน ของโรงงานในสมุทรสาคร ผุดไอเดียป้องกันโควิด

   จังหวัดสมุทรสาคร รายงานข่าวมาตรการป้องกันการเเพร่ระบาดของโควิด-19จาก บริษัทยูนิคอร์ด ต.ท่าทราย อ.เมือง สมุทรสาคร จัดรถรับส่งพนักงานของบริษัทให้นั่งเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล หรือ social distancing โดยนำรถหกล้อรับส่งพนักงาน จำนวน 40 คัน มาติดตั้งแผ่นพลาสติกกั้นที่นั่งระหว่างบุคคลหนึ่งล๊อคนั่งได้หนึ่งคน หนึ่งคันโดยสารได้ 10 คน ก่อนที่พนักงานจะขึ้นรถกลับบ้าน   หรือมาทำงานก็ต้องเข้าแถวตรวจเช็ควัดอุณหภูมิร่างกายและล้างมือด้วยเจลแฮลกอฮอล์ทุกคน และพนักงานขับรถทุกคนก็จะฉีดแอลกอฮอรล์ฆ่าเชื้อที่นั่งโดยสารทุกครั้งที่รถจะขนส่งผู้โดยสาร 

ทางด้านนายสุทิน แสวงศิลป์ ผู้จัดการบริษัทยูนิคอร์ด กล่าวว่าบริษัทให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและความสะอาดของพนักงานมาก เพราะเป็นบริษัทผลิตอาหาร พอมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ยิ่งต้องพิถีพิถันในเรื่องความสะอาดมากขึ้น แม้การจัดรถรับ-ส่งพนักงานแบบนี้จะเพิ่มต้นทุนที่สูงขึ้น คือรถหนึ่งคันรับ-ส่งหนึ่งเที่ยวกลายเป็นสองเที่ยวต่อรอบทันที แต่เพื่อสวัสดิภาพของพนักงานแล้วเราก็ต้องทำ


โดยบริษัทยูนิคอร์ด ผู้ผลิตอาหารกระป๋องทะเลรายใหญ่มีพนักงานกว่า 12,000 คน การจัดที่นั่งบนรถโดยสารรับส่งพนักงานแบบ social distancing ได้รับเสียงตอบรับจากพนักงานดีมากเพราะทำให้นั่งสบาย   ไม่ต้องเบียดเสียดและเสี่ยงต่อการระบาดของเชื้อโควิด-19
                                               >>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  สมุทรสาคร  โรงงาน  พนักงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ