"ตำรวจ"บุกทลายวงพนัน เจอตำรวจเหมือนกันแต่เป็นคนเล่น ล่าสุดสั่งฟันพ้นราชการแล้ว

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 กองปราบปราม บช.ก. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองจันทบุรี ได้ร่วมกันจับกุมการลักลอบเล่นการพนันไพ่ 13 ใบ เมื่อวันที่ 13 ม.ค. เวลา 23.00 น. ที่ผ่านมา จับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 7 คน พร้อมด้วยของกลาง ดังนี้

1.ไพ่อยู่บนโต๊ะ จำนวน 4 ตลับ
2.ถ้วยไฮโล 1 ชุด
3.โจ๋ไฮโล 1 ผืน
4.วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง
5.ธนบัตรใบละ 500,100, 20 รวม 3,140 บาท
6.โต๊ะสำหรับเล่นการพนัน 1 ชุด

ทั้งหมดถูกตั้งข้อหาว่า “ร่วมกับพวกลักลอบเล่นการพนันไพ่ 13 ใบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัดจันทบุรี เรื่องการปิดสถานที่ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีชั่วคราว, ฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 การกระทำผิดอันเป็นเหตุให้เกิดการระบาดของโรค นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนแล้วทราบว่า มีข้าราชการตำรวจ จำนวน 2 นาย เป็นผู้ถูกจับกุมด้วย ในข้อหาดังกล่าว ตำแหน่ง รอง สว.(ป) สภ.เมืองจันทบุรี และ ผบ.หมู่ (สส) สภ.เมืองจันทบุรี

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. (15 ม.ค.64) ที่ สภ.เมืองจันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุล รองผู้บังคับบัญชาการตำรวจภูธรภาค3 รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.คณกร อัศวเมธี ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ฝ่ายปกครองโดยนายวุฒิกร สุขีนัย นายอำเภอเมืองจันทบุรี ทหารฝ่าย กอ.รมน. พล.ร.ต.สมรภูมิ จันโท เปิดห้องประชุมหารือข้อกฎหมายและบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่เว้นแม้แต่การกระทำความผิดของข้าราชการในสังกัด

จากนั้นได้เรียกประชุมข้าราชการตำรวจในสังกัด เพื่อมอบนโยบายและแนวทางในการปฏิบัติบังคับใช้กฎหมายการกระทำความผิดอย่างเคร่งครัด และได้เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดจันทบุรี เพื่อเข้าหารือและรายงานผลการจับกุมกรณีดังกล่าวให้กับนายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีทราบ

 


ล่าสุด ผู้บังคับบัญชาสั่งให้ออกจากราชการใว้ก่อน ขณะสอบสวนหาข้อเท็จจริง เนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดจันทบุรี ที่ 4222/2553 ลงวันที่ 28 ธันวาคม 2563 เรื่อง ปิดสถานที่ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี เป็นการชั่วคราวฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความใน มาตรา 9 แห่ง พระราชกำหนดบริหารราชการใน สถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548(ฉบับที่ 7 ) ข้อ 3 การปราบปรามและการลงโทษผู้กระทำผิดอันเป็นเหตุให้เกิดการระบาดของโรค

 

CR.อีจัน

 

                                                >>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จับวงพนัน  เล่นพนัน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ