งานเข้า ลุงพล ถูกแม่ตะเคียนเล่นงาน หลังเจ้าหน้าที่ บุกตรวจศาลตะเคียนที่บ้าน

เรียกได้ว่ากระแสก็โถมเข้ามาอย่างหนักสำหรับ ลุงพล-ป้าแต๋น ที่ประกาศกร้าว ไม่ให้สื่อหลักสัมภาษณ์ ล่าสุดเหมือนจะงานเข้าอีกรอบหลัง ลุงพล-ป้าแต๋น ที่กำลังจะโดนตรวจสอบจากป่าไม้ เนื่องจากต้นตะเคียนโสรภีที่นำมาให้ชาวบ้านกราบไหว้นั้นใช่ ตะเคียนจริงไหม ถ้าใช่ เอามาครอบครองได้อย่างไร และถ้าไม่ใช่จะถือเป็นการมอมเมาประชาชนหรือไม่

 

ล่าสุดได้มีเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมเข้าตรวจสอบต้นตะเคียน ที่ศาลแม่ตะเคียนโสระภีข้างบ้านลุงพล หลังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ระธานชมรมช่วยเหลือ ร้องขอให้ตรวจสอบว่า เป็นต้นตะเคียนจริงหรือไม่ และครอบครองโดยถูกกฎหมายหรือไม่

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ระบุว่า ตะเคียนท่อน ถือเป็นไม้หวงห้าม ที่ผู้ครอบครองจะต้องสามารถชี้แจงได้ว่า ได้มาจากที่ใด มีที่มาที่ไปอย่างไร ส่วนกรณีตะเคียนท่อนบ้านลุงพล จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า ไหลมาจากบนภูเขา ลอยมาตามน้ำ ก่อนมาติดอยู่ตรงสะพาน แล้วลุงพลไปพบ จึงนำขึ้นมาตั้งศาลแม่ตะเคียน

 

 


ในส่วนนี้ถือว่าผิดกฎหมาย เพราะเป็นไม้จากป่า แม้ลุงพลนำมาตั้งเป็นศาล ก็ถือว่ามีเจตนาครอบครองไม้หวงห้าม เพราะไม่ได้มาโดยการตัดไม้ในที่ดินกรรมสิทธิ์ของตัวเอง

 

 

ทั้งนี้ สำหรับต้นตะเคียนต้นนี้ หากตรวจสอบว่าเป็นต้นตะเคียนจริง ก็จะถือว่าผิดฐานครอบครองไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่หากไม่ใช่ตะเคียนจริง การตั้งให้คนกราบไหว้บูชาแบบนี้ ก็อาจเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน

 


                                                >>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลุงพล  สิ่งศักดิ์สิทธิ์  เจ้าแม่ตะเคียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ