นายจ้างต้องรีบทำด่วน แจ้งชื่อลูกน้องแรงงานต่างด้าวผ่านระบบออนไลน์ ถ้าช้าอดได้ทำงานอยู่ไทย

จากสถานการณ์โควิด - 19 ทำให้ประเทศไทยของเราต้องเข้มงวดกับมาตรการต่างๆ เพื่อทำให้บ้านเราลดจำนวนผู้ติดเชื้อลงให้ได้ ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางเพจ ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ได้ออกประกาศแจ้งถึงเหล่านายจ้างว่า "กระทรวงแรงงาน เปิดให้นายจ้าง - สถานประกอบการ แจ้งบัญชีรายชื่อคนต่างด้าว 3 สัญชาติ (กัมพูชา -ลาว-เมียนมา) ที่ต้องการจ้าง และคนต่างด้าวลงทะเบียนแจ้งข้อมูลบุคคลผ่านออนไลน์ ผ่อนผันตามมติ 
ครม. เริ่มวันแรก 15 ม.ค. 64 ถึง 13 ก.พ.64 

ทั้งนี้ เพื่อชะลอการนำเข้าแรงงานต่างด้าว และบรรเทาปัญหาการขาดแคลนแรงงานของนายจ้าง / สถานประกอบการ พร้อมกับยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 จากภายนอกประเทศ ซึ่งมีเป้าหมายเป็นคนต่างด้าว 3 กลุ่ม ประกอบด้วย 
1. คนต่างด้าวที่มีนายจ้าง / สถานประกอบการ ประสงค์จ้างงาน 
2. คนต่างด้าวที่ไม่ได้ทำงาน 
3. ผู้ติดตามซึ่งเป็นบุตรของคนต่างด้าวดังกล่าวที่มีอายุไม่เกิน 18 ปี 
 

 


โดยนายจ้าง/สถานประกอบการ ต้องแจ้งบัญชีรายชื่อคนต่างด้าวที่ต้องการจ้าง และคนต่างด้าวที่ยังไม่มีนายจ้างแจ้งข้อมูลบุคคล ผ่านระบบออนไลน์ที่เว็บไซต์ e-workpermit.doe.go.th ได้ ตั้งแต่ วันที่ 15 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นขั้นตอนแรก เพื่อเข้าสู่กระบวนการ ตรวจสุขภาพ/ซื้อประกันสุขภาพ ยื่นคำขอรับใบอนุญาตทำงาน และจัดทำทะเบียนประวัติคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทยต่อไป  


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 – 10 หรือไลน์ @Service_Workpermit 
สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร.1506 กด 2

 


อ่านโพสต์ต้นฉบับ

 

                                                              >>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เชื้อไวรัสโควิด-19  นายจ้าง  ขนแรงงานต่างด้าว 

ติดตามข่าวอื่นๆ