เปิดไทมไลน์ แคชเชียร์สาว "เมมโมรีผับ" ไม่กักตัวติดโควิด เดินทางทั่วกทม.-ฉะเชิงเทรา ทำผู้ป่วยพุ่ง 8 ราย

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 64 ศูนย์ปฎิบัติการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดฉะเชิงเทรา (ศปก.) แจ้งพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 1 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสมระลอกใหม่ 16 ราย รักษาหาแล้ว 5 ราย ส่วนรายล่าสุด รายที่ 16 รายล่าสุดเป็นเพศหญิง อายุ 18 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ ต.ท่าทองหลาง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา มีประวัติ เคยเป็นแคชเชียร์ร้าน เมมโมรี่ 90 บางนา ต่อมาผู้จัดการร้านติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องปิดร้านลง แต่สาวผู้ติดเชื้อไม่ยอมกักตัวกลับภูมิลำเนาหางานทำ เป็นแคชเชียร์ร้านขนมปังบองชู ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ฉะเชิงเทรา ได้ 4 วัน สุดท้ายผลตรวจออกเป็นบวกติดเชื้อโควิด 

 

เจ้าหน้าที่ต้องเข้าตรวจสอบปิดทำความสะอาดร้านทันที พร้อมออกประกาศ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา หากลุ่มเสี่ยง ระบุว่า"ท่านที่เข้าไปซื้อขนมที่ร้าน "บองชู" ในห้องสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาฉะเชิงเทรา ระหว่างวันที่ 5-8 มกราคม 2564 ให้ไปรับการซักประวัติ ประเมินความเสี่ยง และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร หรือโรงพยาบาลอำเภอทุกแห่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา กรุณาติดต่อสายด่วน 09-4792-2525 ทันที ข้อมูลของท่านจะได้รับความคุ้มครอง" และสอบสวนโรค และไทม์ไลน์อย่างละเอียดเพื่อเผยแพร่ต่อไป"


ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ม.ค.64 หลังจากศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดประจำวัน พบว่า วันนี้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สูงสุดตั้งแต่มีการระบาดมา โดยมีการติดเชื้อใหม่ทั้งสิ้น 8 ราย แบ่งเป็นการสมัครใจตรวจของประชาชน ที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทราปฏิบัติการเชิงรุก เปิดให้ประชาชนที่คาดว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง ที่สัมผัสหรืออาจสัมผัส เข้ามาตรวจหาเชื้อฟรี โดยจุดเสี่ยงที่พบเชื้อจาก 8 รายนี้ คือ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันฉะเชิงเทรา ตลาดสดบ่อบัว และตลาดนัด ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการ โควิด-19 จังหวัดฉะเชิงเทราได้เปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อรายล่าสุดของฉะเชิงเทราดังนี้

 

                                                         >>Lazada ดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  จ.ฉะเชิงเทรา 

ติดตามข่าวอื่นๆ