ครูเทคนิคไม่ยอมจบง่ายๆ สู้เพื่อลูกศิษย์ บุกโรงพักเปิดศึกตำรวจกาฬสินธุ์ ลั่นจะทำเป็นคดีตัวอย่าง

 กรณีครูชายท่านหนึ่ง เฟซบุ๊ค มนุษย์ไมค์ เชิดชัย สองวันสองล้านวิวยุคโควิด  สอนอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ ได้เผยเหตุการณ์ลูกศิษย์โดนตร.จับปรับเเจกใบสั่ง ประชาชนเขาเดือดร้อน หาเงินยากลำบากแต่ตำรวจหาเงินง่ายจัง  ไม่สวมหมวกกันน็อคถึงขนาดยึดรถเลยหรือครับ  ฟอ***มรึงตา**  ปล. เอาเงินครูไปจ่ายเขา  ไปทำงานมีเงินเดือนค่อยเอามาคืนครู ก่อนจะตามมาด้วยกระเเสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเหมาะสมหรือไม่ (มีคลิป)


 ด้านลูกศิษย์ที่โดนใบสั่งนั้น ก็ได้มาชี้เเจงอีกว่า ..ใบขับขี่มีนะครับรีบ เลยไม่ได้ติดตัวไปด้วยแต่ก็อยากให้เข้าใจนะครับว่าตอนเช้าต้องรีบไปวิลัยจริงๆ ยอมรับครับว่าอีกคนไม่ได้ใส่หมวกกันน็อคละ ยอมรับครับว่าทำผิด แต่ไม่จำเป็นต้องยึดรถเลยครับ แค่ไม่มีหมวกกันน็อค เขียนใบสั่งแล้วก็ตักเตือนก็ได้นะครับ ขอความเห็นใจละเข้าใจด้วยครับ 

 


 ความคืบหน้าของจนท.ตำรวจนั้น พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผู้การฯ กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากคลิปที่ครูเเชร์ออกไป ได้สร้างความเข้าใจผิดจำนวนมาก เรื่องดังกล่าวล่าสุดได้ตรวจสอบแล้วพบว่า วันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 11ม.ค.64  ที่ผ่านมา ตร.จราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ปฏิบัติหน้าที่อยู่ พบเห็นวัยรุ่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาบริเวณถนนหน้าวิทยาลัยเทคนิค โดยไม่สวมหมวกกันน็อคทั้งคู่ คนขี่้้เเละคนซ้อน จึงได้เรียกตรวจ พร้อมขอดูใบอนุญาตขับขี่ และขอตรวจเอกสาร แต่ปรากฏว่าก็ไม่มีอะไรเลย จึงได้ยึดรถไว้ เเละออกใบสั่งปรับ300 บาท เนื่องจากกระทำผิดกฎจราจร สุดท้ายมีเอกสารมายืนยันและเสียค่าปรับเจ้าหน้าที่ก็ได้มอบรถกลับคืนไปให้นักเรียนทั้งสองคน
 

 


 

    ในส่วนของชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์เเสดงความคิดเห็นว่า...จากใบสั่งไม่ติดเเผ่นป้าย ไม่มีใบขับขี่ ไม่สวมหมวก สังคมไทย โทษทุกอย่างยกเว้นตัวเองถ้าตักเตือนได้ เเม่งคงไม่ต้องมีใบอนุญาตกันเเล้ว ถ้าผิดตักเตือนเเล้วจบประเทศนี้ไม่ต้องมีตำรวจกันเเล้ว ทำอะไรตามอำเภอใจได้ใครอยากจะขับยังไงก็ขับ มันไม่ใช่เด็กเเล้ว อายุมันเกิน 15 เเล้ว มันเป็นเยาวชน ยังไงก็ผิด....

 

ให้ท้ายเด็กจัง555แทนที่จะบอก เด็กก่อนติดเเผ่นป้ายทะเบียน ยัง จะรู้รึว่า รถถูกต้องเปล่า ไม่ติดเเผ่นป้ายทะเบียน สั่งสอนเด็กสิครับ ท่าน 5555 มั่วเเต่โทษกันไปกันมา สังคมถึงเป็นอยู่ทุกวันนี้  ...ออกตัวเยอะเกินครู  ไม่พกใบขับขี่ ใครผิด ทะเบียนไม่ใส่ ใครผิด หมวกกันน็อคไม่ใส่ ใครผิด ไม่โทษตัวเอง โทษเเต่คนอื่น

  หลังจากนั้นเมื่อเย็นวันที่ 13 ม.ค.64 ครูเทคนิคคนดังกล่าวได้เคลื่อนไหวอีกว่า ...ถ้าวันนี้  สารวัตรจราจรเมืองกาฬสินธุ์ไม่โทรมาหาผม  ...วันพฤหัสบดีที่14 ม.ค. 2564  เวลา17.00 น.  ผมจะไปขอข้อกระจ่างในกรณียึดรถลูกศิษย์ผม   ที่หน้า สภ.เมืองกาฬสินธ์  พร้อมเข้าแจ้งความดำเนินคดี  ใครที่เคยถูกตำรวจจราจรเมืองกาฬสินธุ์ไม่ให้ความเป็นธรรม  เจอกันครับ

 

  อย่างไรก็ตามทางล่าสุด ในวันที่14ม.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ก็ได้ชี้แจงการปฏิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจร เพื่อสร้างความเข้าใจที่ตรงกัน ในกรณีดังกล่าวที่มีการออกใบสั่งเปรียบเทียบปรับ300บาท

 ซึ่งฝั่งครูวิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ ก็ยังไม่ยอมจบง่ายๆ อัดคลิปขณะเดินทางไปโรงพัก ประกาศกร้าวขอทวงคืนศักดิ์ศรีตนเอง เเละสถาบัน  ตนเองโดนสังคมเเละตำรวจด่ายับ ตำรวจทั่วประเทศฟังไว้  พี่ น้อง  โปรดรับฟัง  ผมจะไม่รับกระเช้าของตำรวจครับ ตำรวจต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้ ถ้าให้ผมเสียหายผมจะทำเป็นคดีตัวอย่าง

 

 

 

ขอบคุณ
มนุษย์ไมค์ เชิดชัย สองวันสองล้านวิว

>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<

                                                   


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ครูหนุ่ม  ยึดรถ  เทคนิค  บุกโรงพัก  กาฬสินธุ์  หมวกกันน็อค  ใบสั่ง  นักเรียน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ