โชเฟอร์เเท็กซี่สุดซึ้ง ผู้โดยสารวัยรุ่นควักช่วยค่าเช่ารถ500 ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ ไม่รู้จะขอบคุณยังไง

 ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจในโลกออนไลน์ กับน้ำใจเเห่งความช่วยเหลือ เผยผ่านทางเพจ FM91 Trafficpro  ... คุณนันทวัฒน์ โชเฟอร์รถแท็กซี่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทฬ-7397 กรุงเทพมหานคร โทรฟรีมาที่หมายเลข 1644 สถานีวิทยุสวพ.FM91 เล่าเรื่องสุดตื้นตัน หลังได้รับผู้โดยสารวัยรุ่นชายคนหนึ่งจากแถวโรงเรียนนายเรืออากาศ ถนนพหลโยธิน-สะพานใหม่ บอกให้ไปส่งลงที่พลัมคอนโด แถวมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต จ.ปทุมธานี
 


 ภายหลังผู้โดยสารเข้ามานั่งในรถ ชวนพูดคุย ถามสารทุกข์สุขดิบ วิ่งรถเป็นยังไง ? เหนื่อยไหม ? ขับได้เท่าไหร่ ? ตนเองได้ตอบกลับไปว่า ออกมาวิ่งทั้งวันเติมก๊าสไปก็เหลือ 400 บาท กะว่าจะกลับเข้าบ้านแล้วเพราะวิ่งไปก็ไม่รู้จะได้รับผู้โดยสารหรือเปล่า และว่าแม้วันนี้จะยังไม่พอค่าเช่า พรุ่งนี้ค่อยเริ่มต้นใหม่ กระทั่งไปถึงที่หมายค่ามิเตอร์ 109 บาท ผู้โดยสารควักเงินจากกระเป๋า แนบพับพร้อมยื่นส่งให้ .. บอกไม่ต้องทอน

 

แรกๆตนเองก็นึกว่าเงินน่าจะเกินมาและคงเกินไม่มากนัก แต่ด้วยความที่มันดูหนาผิดปกติจึงจับคลี่ดู จึงพบว่าเป็นแบงค์ร้อย 5 ใบ ถูกพับแนบชิดกันอยู่ พอรู้อย่างนั้นจึงรีบวิ่งนำเงินส่วนเกินไปคืนเจ้าของ พร้อมเอ่ยกลับไปว่า "เงินเกินมาเยอะจัง" ทางด้านผู้โดยสารหนุ่มได้ตอบกลับมาว่า "ผมอยากช่วยสถานการณ์แบบนี้" จากนั้นผู้โดยสารหนุ่มคนดังกล่าวก็เดินเข้าคอนโดฯไป


โชเฟอร์แท็กซี่ กล่าวทิ้งท้าย ด้วยน้ำเสียงสั้นเครือด้วยความตื้นต้น ไม่คาดคิดว่าผู้โดยสารจะมอบน้ำใจดังกล่าวให้ รู้สึกซาบซึ้งใจ ไม่รู้จะขอบคุณยังไง" แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเจ้าตัวก็ได้บอกผ่านรายการ คือ การขอบคุณน้ำใจดีๆ ที่ผู้โดยสารรายนี้ส่งมอบให้ในคืนนี้

 

 

ขอบคุณ
FM91 Trafficpro

 >>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มาเก็บค่าเช่า  เเท็กซี่  คนขับรถ  น้ำใจ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ