เตรียมของขวัญวันตรุษจีน ที่มีความหมายมงคล มอบให้คนที่เรารัก รับปีใหม่แบบเฮงๆ

เดือนหน้านี้จะมีเทศกาลตรุษจีนที่หลายคนรอคอย และในทุกๆปี หลายคนเริ่มมองหาของขวัญพิเศษเพื่อแสดงความรัก ความกตัญญูต่อญาติผู้ใหญ่ พ่อแม่ หรือแม้แต่คนรัก ปีนี้มาเลือกของขวัญวันตรุษจีนที่มีความหมายดีๆ ซึ่งเหมือนกับเป็นการมอบสิ่งมงคลให้แก่กันด้วย “ของขวัญตรุษจีน” โดยเฉพาะ “ของขวัญมงคล” สำหรับไหว้ผู้ใหญ่ และการให้เงินแต๊ะเอียแก่เด็กๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ และปีนี้คุณต้องเผชิญกับโรคระบาดโควิด-19 การออกไปเลือกซื้อของอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อ วันนี้เราขอแนะนำการหาซื้อของขวัญตรุษจีนในร้านค้าออนไลน์กัน ขอแนะนำว่ารีบสั่งล่วงหน้านะ เพราะกว่าของจะมาถึงจะได้ทันวันตรุษจีนพอดี

 

อั่งเปา
ของขวัญวันตรุษจีนอย่างแรกที่ควรจะมอบให้กันคือ “อั่งเปา” แต่อันที่จริงแล้วนอกเหนือจากเงินในซอง ที่ส่วนใหญ่แล้วมักจะให้เป็นจำนวนเลข 8 เพราะถือว่าเป็นเลขนำโชคของคนจีน เปรียบเสมือนเป็นคำอวยพรให้ผู้รับมีแต่สิ่งดีๆ และความร่ำรวย

 

ส้ม
แน่นอนว่า ส้ม คือผลไม้มงคลของชาวจีนในทุกเทศกาล และสื่อถึงความมีโชคลาภ ความสุข การให้ส้มนั้นนับเป็นของขวัญที่ความหมายดีและยังดีต่อสุขภาพผู้รับ

 

ป้ายอวยพร
อักษรจีน ที่เขียนเป็นสำนวน หรือป้ายอวยพร ภาษาจีนนั้น คือป้ายกระดาษที่มีข้อความภาษาจีนมงคลบนป้ายมักนิยมใส่กรอบ หรือเขียนลงบนผ้า แล้วนำมาแขวนตกแต่งประดับบ้าน

 

ชุดน้ำชา
เครื่องชงชาแบบเป็นเซต หรือจะเป็นชุดน้ำชาแบบเข้าชุด ก็เป็นของขวัญที่น่าประทับใจเวลาให้ญาติผู้ใหญื อีกทั้งชาเป็นเครื่องดื่มที่ชาวจีนนิยมใช้ต้อนรับแขกผู้มาเยือน ดังนั้นการมอบชุดน้ำชาให้แก่กันในวันตรุษจีนถือเป็นเรื่องมงคล

 

 


หยก
สำหรับชาวจีน หยก เป็นมากกว่าอัญมณีแต่หมายถึงหินนำโชค นำความสิริมงคลมาให้ นิยมให้กันเป็นสร้อยข้อมือ คุณอาจมองหาของขวัญที่ทำจาก หยกในรูปแบบเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็น แหวน กำไล ทำให้ผู้ได้รับใส่แล้วสวยงามรับเทศกาลด้วย

 

พัด
ความจริงแล้ว พัด ในภาษาจีนออกเสียงคำนี้ว่า “ซ่าน” ซึ่งหมายถึงเมตตากรุณา รวมถึงพัดพาสิ่งดีๆ เข้ามาสู่ชีวิต หรือพัดให้เงินทองไหลมาเทมา ลองเลือกพัดสีแดงสดใส มีข้อความดีๆ หรือพัดลวดลายสวยงามก็เป็นไอเทมที่ไม่ควรพลาด

 

ขนมมงคล
ชาวจีนนิยมให้ขนมที่มีความหมายมงคลแก่กัน อาทิ ขนมถ้วยฟู สื่อถึงความรุ่งเรือง ขนมเทียน สื่อถึงแสงสว่างให้กับชีวิต หรือขนมเข่ง สื่อถึงความราบรื่นในชีวิต

 

ขอขอบคุณภาพจาก
Olivia Colacicco on Unsplash
Sharon McCutcheon on Unsplash
CHUTTERSNAP on Unsplash
Miruna Cont on Unsplash
Karolina Grabowska on Pexels
Photo created by freepik 
Mae Mu on Unsplash
Sahil Pandita on Unsplash
Stiven Bravo on Unsplash
五玄土 ORIENTO on Unsplash
Jawm Ling on Pexels
Jamie Street on Unsplash

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตรุษจีน2564  ของขวัญตรุษจีน  ของไหว้  สดลึกจริงTnews  ของนำโชค  อั่งเปา  ของมงคล  tnews  ตรุษจีน  ของขวัญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ