หนุ่มโดนเบิกเนตร หลังรุ่นพี่แนะหาเงินกับคน 5 ประเภท การันตียังไงก็รวย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทความที่น่าประทับใจ จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Tik Inspiration โพสต์เล่าเรื่องราวที่ได้รับฟังมาจากรุ่นพี่คนหนึ่ง สำหรับประเด็นการ "หาเงินกับคน 5 ประเภท" เป็นทางที่ง่ายที่สุด ซึ่งเป็นเหมือนเครื่องเตือนสติว่าเราไม่ควรเป็นอย่างคนที่ 5 ประเภท ซึ่งมีดังนี้

1. คนโลภ คนพวกนี้โลภมากอยากได้อะไร ง่ายๆมากๆ โดยไม่ต้องทำอะไรเลย คนพวกนี้ส่วนใหญ่ จะตกเป็นเหยื่อ บ้าน ออมเงิน แชร์ลูกโซ่ ขายตรง เทรดทอง เทรดหุ้น 

2. คนงมงาย คนพวกนี้ขาดสติ ขาดเหตุผลคนประเภทนี้มักจะตกเป็นเหยื่อ หมอดู ร่างทรง ซินแส และพิธีกรรมไสยศาสตร์ต่างๆ เขาหลอกให้ซื้อหินก้อนละแสนก็ซื้อ เขาหลอกให้ซื้อน้ำมันน้ำมนต์ก็ซื้อ

3. คนขี้เกียจ คนพวกนนี้ใช้เงินซื้อทุกอย่าง แทนการลงมือทำอะไรเอง ใช้เงินแก้ปัญหา เขายอมที่จะจ่ายเงินจำนวนมาก เพื่อให้ได้ ความสะดวกสบาย รวดเร็วทันใจ 


4. คนบ้า บ้าแต่งรถ บ้าโมเดล บ้าแบรนด์ และอีกสารพัดบ้า ซึ่งก็ไม่ผิดอะไรนะ มันเป็น ความสุขใครความสุขมัน แต่คนพวกนี้แหละ ยอมจ่าย สิ่งที่ตัวเองอยากได้อย่างเต็มที่

5. คนโง่ คนโง่ในที่นี้คือ พวกติดยา/ติดการพนัน เพราะถ้าฉลาดจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับของพวกนี้ คนพวกนี้ทำทุกวิถีทาง เพื่อหาเงินมาซื้อยาเสพ ปล้น ฆ่า ขโมย โกง นั่นแหละที่มาว่าทำไม ยาเสพติดเว็ปพนันถึงเต็มบ้านเต็มเมือง บทความนี้ผมไม่ได้คิดเอง ได้ฟังจากพี่คนนึงมา สิริทัศน์ สมเสงี่ยม เล่าต่อ>>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หาเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ