เปิดยอดบริจาคช่วยเชฟแต่ง ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ป่วยเส้นเลือดสมองแตกที่อเมริกา สุดซึ้งน้ำใจที่ไม่คาดฝัน

จากกรณีโลกโซเชียลแชร์เคส เชฟแต่ง ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ป่วยเส้นเลือดสมองแตกที่อเมริกาทำให้ต้องมีการเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล ซึ่งค่ารักษาของเชฟแต่งสูงกว่า 8 ล้านบาท

โดยเริ่มจากเพจบ้านคนไทยในอเมริกา ซึ่งเป็นเพจเครือข่ายของคนไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ ได้ออกมาแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ขอความช่วยเหลือแก่ "เชฟแต่ง" หรือ นายยุทธศักดิ์ ธนวรรณ เชฟร้านอาหารไทยในสหรัฐฯ ซึ่งยังเป็นที่รู้จักกันในฐานะยูทูบเบอร์และเจ้าของเพจ "ครัว แต่งศรีมณีเด้ง By เชฟแต่ง USA" หลังจากพบว่าเชฟแต่งได้ล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก

เชฟแต่งได้นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลที่วอชิงตัน ดีซี มาตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม 2563 เพียงลำพัง โดยไม่มีญาติในสหรัฐฯ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และครอบครัวที่ไทยก็ไม่ได้รับอนุมัติวีซ่าให้เดินทางไปยังสหรัฐ

ก่อนหน้านี้อาการของเชฟแต่งดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด 19 ทางโรงพยาบาลจึงไม่อนุญาตให้เพื่อน ๆ เข้าเยี่ยม ส่งผลให้เชฟแต่งขยับตัวได้น้อยมาก ประกอบกับเชฟแต่งเข้าใจภาษาอังกฤษได้น้อย ทำให้ไม่ค่อยตอบสนอง ดังนั้นหากได้รับการส่งตัวกลับมาอยู่ในความดูแลของครอบครัวอย่างใกล้ชิด จะทำให้เชฟแต่งมีกำลังใจในการรักษาตัวมากยิ่งขึ้น จึงได้มีการตั้งโครงการร่วมสมทบทุน ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการพาเชฟกลับบ้าน ทั้งในส่วนค่าเครื่องบินแบบ Air Ambulance ค่าหมอ ค่าพยาบาล และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ตลอดจนเครื่องมือแพทย์ ซึ่งคิดเป็นค่าใช้จ่ายสูงถึง 8 ล้านบาท

ขณะที่อาการของเชฟแต่งล่าสุด เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2564 พบว่ามีการตอบสนอง สามารถขยับแขนและกำมือได้แล้ว


 

ต่อมาพบว่าเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2564 มีผู้ร่วมสมทบทุนแล้วกว่า 2 ล้านบาท ขณะที่อาการของเชฟแต่งล่าสุด พบว่ามีการตอบสนอง สามารถขยับแขนและกำมือได้แล้ว

ล่าสุด (13 มกราคม 2564) เฟซบุ๊กแฟนเพจ บ้านคนไทยในอเมริกา รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการระดมทุนว่า ตอนนี้ปิดรับยอดบริจาคแล้ว โดยทางเพจขอเป็นตัวแทนกราบขอบคุณทุกท่านที่บริจาคช่วยเหลือส่งเชฟแต่งกลับไทย

สำหรับยอดเงินที่ตั้งเป้าไว้ 8 ล้านบาท ปัจจุบันได้ครบแล้ว โดยปิดยอดที่ไทย 7,938,965 บาท ปิดยอดที่อเมริกา 52,657 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทางครอบครัวของเชฟแต่งรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมาก จากตอนแรกที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ความฝันที่อยากส่งตัวเชฟแต่งกลับไทยเป็นจริงแล้ว ส่วนฝันที่สองคือการรักษาเชฟแต่งให้หาย

                                                                 >>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ยอดบริจาค  เส้นเลือดในสมองแตก  เชฟ  สหรัฐอเมริกา 

ติดตามข่าวอื่นๆ